เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
Serum

ในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นหน้าฝน หน้าหนาว หรือว่าฤดูไหนๆ “แสงแดด” ก็ไม่เคยที่จะเบาลงแม้แต่น้อย ซึ่งแดดที่ร้อนแรงสามารถทำร้ายผิวของเรา จนเกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา ซึ่งปัญหาที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดก็คือความหมองคล้ำ แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนมักจะมองข้ามเรื่องของ “ฝ้า” ที่สามารถเกิดขึ้นได้บนใบหน้า มีลักษณะเป็นจุดๆ สีน้ำตาลบ้าง หรือสีเทาบ้าง และอาจลามเป็นวงกว้าง กลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่กวนใจใครหลายๆ คนเลยทีเดียว


จึงไม่น่าแปลกใจที่ในตอนนี้ หลายๆ คนจึงมีคำถามเหมือนกันว่า “
เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี” ยี่ห้อไหนเด่น แบรนด์ไหนน่าซื้อบ้าง แล้วเมื่อต้องเลือกเซรั่มลดฝ้า ต้องดูที่ส่วนผสมอะไรบ้าง? มาหาคำตอบได้ในบทความนี้

 

ทำไม “ฝ้า” ถึงเกิดขึ้น?

ฝ้า (Melasma หรือ Chloasma) เป็นหนึ่งในปัญหาผิวหนังที่เกิดจากเซลล์ผิวหนังที่ผลิตเม็ดสีเมลานิน (Melanin) มากผิดปกติ จนเกิดเป็นจุดสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลเข้ม หรือสีเทาอมฟ้าบนผิวหนัง ตั้งแต่จุดเล็กๆ ไปจนรอยวงกว้างบนใบหน้า เช่น โหนกแก้ม ริมฝีปากบน จมูก หน้าผาก  ซึ่งภาวะที่เมลานินทำงานผิดปกติก็มีมาสาเหตุมาจากหลายๆ ปัจจัย อาทิ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ความเครียด และปัจจัยหลักอย่างแสงแดด หรือรังสียูวีจากหลอดไฟ หน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนที่เราใช้งานกันในทุกๆ วันอีกด้วย นอกจากนี้ ฝ้า มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงมากกว่า โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยู่ในช่วงอายุ 30-40 ปี

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

ในการป้องกันไม่ให้ฝ้าเกิดขึ้นบนใบหน้าก็มีหลายวิธีการที่สามารถทำได้ง่ายๆ อันดับแรกคือ หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดโดยตรง อย่างการสวมหมวก กางร่ม หรือหลีกเลี่ยงแดดจัดตอนกลางวัน นอกจากนี้ ต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะออกไปทำงานหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง และควรทาเพิ่มระหว่างวันในปริมาณที่เหมาะสมอีกด้วย

 

เซรั่มลดฝ้าที่ดี ควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง?

ก่อนจะไปดูว่าเป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี มาต่อกันที่อีกหนึ่งคำถามที่หลายๆ คนสงสัยกัน ก็คือเรื่องของส่วนผสมของเซรั่มลดฝ้า เพราะหากต้องไปเลือกซื้อเซรั่มด้วยตัวเอง เชื่อว่าหลายคนอาจจะสับสน เนื่องจากมีส่วนผสมมากมายหลายชื่อ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ดีจะต้องมีสารที่ช่วยลดการผลิตเมลานิน สารผลัดเซลล์ผิวเก่า สารที่ช่วยปลอบประโลมผิวหนังหลังจากผลัดเซลล์ผิว และส่วนผสมที่ป้องกันไม่ให้เกิดฝ้าซ้ำด้วย ยกตัวอย่างเช่น

  • Alpha Arbutin: ส่วนผสมที่ช่วยในการลดเม็ดสีผิว ช่วยให้บริเวณที่เป็นฝ้า กระ หรือมีจุดด่างดำดูจางลง พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  • Glycolic Acid: กรดผลไม้ประเภท AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้ใสขึ้นไปอีกขั้น นอกจากนี้ ยังมี BHA, Salicylic Acid และ Lactic Acid ที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวเหมือนกัน
  • Vitamin E: วิตามินที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของผิว รวมถึงไปลดการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวที่เป็นกระ ฝ้า จางลงเร็วขึ้น
  • Hyaluronic Acid: กรดชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ช่วยให้ผิวที่อ่อนแอลงจากการผลัดเซลล์ผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

นอกจากส่วนผสมที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น เซรั่มลดฝ้า กระ จุดด่างดํายี่ห้อต่างๆ ก็มักใส่ส่วนผสมเฉพาะของตัวเองลงไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ พอรู้อย่างนี้แล้ว ไปดูกันว่ามีเซรั่มลดฝ้าแบรนด์ไหนที่เหมาะกับผิวหน้าของเราบ้าง

 

10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

หน้าเป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? เราได้รวบรวมเซรั่มน่าใช้น่าโดนในปีนี้มาไว้ให้พิจารณากันแล้ว ใครอยากหน้าใส สีผิวสม่ำเสมอ ฝ้า กระ จุดด่างดำจางลง อ่านต่อได้เลย

 

1. Nanowhite Melas Serum

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

เซรั่มลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่พัฒนาโดย Dr. Anna ที่มีประสิทธิภาพ 3 เท่า จากสารสกัดที่โดดเด่นจาก 3 ประเทศใน 3 ทวีปทั่วโลก ได้แก่ สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง (Multisal Astaxanthin) จากอเมริกาที่มีอนุมูลอิสระขั้นสูง ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีในระดับเซลล์ ลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ต่อด้วยสารสกัดจากต้นเลือดมังกร (Dragon’s Blood) ส่งตรงจากสเปนที่เข้ามาช่วยดูแลสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และปิดท้ายด้วย สารสกัดจากแอปเปิลแดงรูปหัวใจ (Redlove Apple) จากแดนเกาหลี ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าแอปเปิลธรรมดาถึง 40% ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทําให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ และทำให้ผิวเด้งนุ่มและแข็งแรงขึ้น

อีกทั้ง Nanowhite Melas Serum ยังได้ชื่อว่าเป็น “สมาร์ทเซรั่มสีชมพู” ที่ใช้นวัตกรรม Encapsulated Technology ในการสกัดเซรั่ม ซึ่งได้รับรางวัลนาซ่า (NASA) อีกด้วย ปราศจากส่วนผสมที่ทำร้ายผิวอย่างแอลกอฮอล์ พาราเบน SLS สเตียรอยด์ หรือน้ำหอม เป็นเซรั่มลดฝ้าอันดับต้นๆ ที่สาวๆ ต้องมีติดตัวในปี 2023 นี้


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึก

ขนาด: 17 กรัม

ราคา: 299 บาท

 

2. Gravich Melasma Corrective Serum

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

แบรนด์ Gravich น่าจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว สำหรับเซรั่มตัวนี้ก็เป็นเซรั่มที่ช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำโดยเฉพาะ โดยมีส่วนผสมเด่นๆ อย่าง  Alpha Arbutin เข้มข้น ตามด้วย Tranexamic Acid และ Azelaic Acid ที่ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้ผิวดูใสขึ้น ลดฝ้า กระ และจุดด่างดำอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ เซรั่มตัวนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ ซิลิโคน พาราเบน และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เป็นอีกหนึ่งเซรั่มที่ได้รับความนิยมจากหลายๆ คนเลยทีเดียว


เหมาะสำหรับ:
ผิวปกติ ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ขนาด: 30 กรัม

ราคา: 350 บาท

 

3. Mesoestetic Melan Tran3X Intensive Depigmenting Concentrate

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

แบรนด์ Mesoestetic อาจไม่ได้เป็นแบรนด์ที่คุ้นหูหลายคนมากนัก แต่ก็เป็นเวชสำอางที่ได้รับการวิจัยค้นคว้าจากทีมแพทย์ของประเทศสเปน โดยเซรั่มตัวนี้มีสารสกัดสำคัญอย่าง Tranexamic Acid ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ลดเลือนฝ้า Enzymacid Complex มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวเก่า Tyr Control Complex เร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่และป้องกันการเกิดฝ้าซ้ำ และ Niacinamide เป็นไวท์เทนนิ่งลดการส่งผ่านเม็ดสีผิวจากผิวชั้นล่าง ทำให้ไม่เกิดฝ้าซ้ำ ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ใครหลายๆ คนเลยนั่นเอง


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว

ขนาด: 30 กรัม

ราคา: 4,290 บาท

 

4. Dr. Pong MC1 Whitening Drone Melas Clear Serum

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เซรั่มลดฝ้าตัวนี้มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Tranexamic Acid 3% มีส่วนช่วยในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนังที่ทำให้เกิดฝ้าและผิวหน้าหมองคล้ำ พร้อม Niacinamide 6% ช่วยลดการส่งผ่านเม็ดสีผิว ทำให้ไม่เกิดฝ้าซ้ำ และยังมีส่วนผสมอื่นๆ เช่น Tocopheryl Acetate, Sodium Ascorbyl Phosphate และส่วนผสมหลายตัวที่เพิ่มความชุ่มชื้นลดอาการระคายเคือง และปลอบประโลมผิวให้แก่ผิว


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว ผู้ที่มีฝ้ากระในระยะเริ่มแรกจนถึงปานกลาง

ขนาด: 16 กรัม

ราคา: 399 บาท

 

5. REN Radiance Perfection Serum

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

แบรนด์สกินแคร์ที่ได้รับความนิยมจากต่างประเทศ ซึ่งเซรั่มจาก REN ตัวนี้คัดมาเฉพาะสารสกัดจากธรรมชาติ 100% มีสาร Licorice และ Wild Canadian Rumex ทำให้สามารถลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่มได้ดี อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่ใส่มาช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างตรงจุด


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว ผู้ที่เริ่มมีริ้วรอย มีฝ้า กระ หรือจุดด่างดำที่ไม่ลึกมาก

ขนาด: 30 กรัม

ราคา: 1,950 บาท (อาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่าย)

 

6. No7 Laboratories Dark Spot Correcting Booster Serum

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

เซรั่มจาก No7 Laboratories ที่คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อแก้ปัญหาเม็ดสีผิวไม่สม่ำเสมอและจุดด่างดำได้อย่างเฉพาะเจาะจง บูสเตอร์เซรั่มนี้มีส่วนผสมสูตรเข้มข้นเป็นพิเศษ อย่างเช่น Sophora, Emblica และ วิตามิน C ที่ช่วยให้ความหมองคล้ำและจุดด่างดำดูจางลง Mulberry และ Liquorice ซึ่งมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยปลอบประโลมผิวจากความตึงเครียด มลภาวะ และสภาพแวดล้อม ที่เป็นสาเหตุของการเกิดผิวหมองคล้ำ Gluconolactone ช่วยผลัดความหมองคล้ำของเซลล์ผิวชั้นนอกอย่างอ่อนโยน เพื่อโทนสีผิวเรียบ ดูเนียนสม่ำเสมอขึ้น


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว

ขนาด: 15 กรัม

ราคา: 1,400 บาท

 

7. Vichy Ideal White Meta Whitening Emulsion

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

แบรนด์เวชสำอางที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ทุกสภาพผิว ส่วนผสมของเซรั่มตัวนี้ทั้ง LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคลํ้า ประกอบกับ Ellagic Acid และ Adenosine ที่ช่วยสลายจุดด่างดำฝังลึก ปราศจากสารกันเสียกลุ่มพาราเบน สูตรไฮโปอัลเลอร์จีนิค (Hypoallergenic) เลยไม่ทำผิวหน้าอักเสบ หรือก่อให้เกิดการการอุดตัน


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว ผู้มีผิวแพ้ง่าย

ขนาด: 15 กรัม

ราคา: 1,500 บาท

 

8. Eucerin Ultrawhite+ Spotless Spot Corrector

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

เซรั่มตัวนี้อาจจะไม่ใช่เซรั่มซะทีเดียว แต่เป็น “แท่งแต้มฝ้า” มากกว่า เพราะแพคเกจกิ้งมาในลักษณ์ของหลอดเล็กๆ พร้อมแปรงให้แต้มฝ้าได้เฉพาะจุด ใช้งานง่าย พกสะดวก ซึ่งมีส่วนผสมสำคัญอย่างไทอามิดอล Thiamidol™ ที่ช่วยในการลดจุดด่างดำในกลุ่มอนุพันธ์ Resorcinol ได้ดีกว่าไวท์เทนนิงทั่วไปถึง 20 เท่า และไม่ทำให้ผิวบางลงด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้าตื้น กระ รอยคล้ำ หรือแม้กระทั่งฝ้าเลือดในระยะแรกเริ่ม


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว ผู้มีผิวแพ้ง่าย

ขนาด: 5 กรัม

ราคา: 1,155 บาท

 

9. Amela-Ex Anti-Melasma Cream

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

แบรนด์ Amela-Ex เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการการกำจัดฝ้า กระ ด้วยนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง PEM-C ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ฝ้าจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังผ่านการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากวารสารทางการแพทย์ระดับนานาชาติหรือ Current Therapeutic Research ในปี 2010 จากสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ในเซรั่มยังมีสารกันแดดใส่มาปกป้องผิวเพื่อไม่ให้เกิดฝ้าซ้ำอีก แต่ต้องขอบอกว่านี่เป็นเนื้อครีม ที่อาจมีความเหนียวกว่าเซรั่มเล็กน้อย แต่ก็สามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว ผู้มีผิวแพ้ง่าย

ขนาด: 30 กรัม

ราคา: 600 บาท (อาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่าย)

 

10. OLAY Luminous Niacinamide + AHA Super Serum

เป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี? บอกต่อ 10 สุดยอดเซรั่มลดฝ้าน่าใช้ในปี 2023

เซรั่มลดฝ้า กระ จุดด่างดําตัวใหม่จาก OLAY ที่ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหารอยสิว จุดด่างดำ และฝ้าแดด กระแดดที่ฝังลึก เพราะมีส่วนผสมโดดเด่นอย่าง Niacinamide และ AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยลดเลือนฝ้าแดด รอยสิว กระแดด และจุดด่างดำที่แก้ยาก มั่นใจว่าปลอดภัย เพราะเซรั่มตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซัลเฟต มิเนอรัลออยล์ พาทาเลต และปิโตรลาทัม ตัวเซรั่มมีเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี


เหมาะสำหรับ:
ทุกสภาพผิว ผู้มีผิวแพ้ง่าย ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึก

ขนาด: 30 กรัม

ราคา: 550 บาท

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 เซรั่มลดฝ้า กระ จุดด่างดําที่เราได้นำมาฝากกันในบทความนี้ ใครที่มีปัญหาฝ้ากวนใจและกำลังถามตัวเองอยู่ว่าเป็นฝ้าใช้เซรั่มอะไรดี คำตอบก็คือลองเลือกเซรั่มจากในลิสต์นี้ไปใช้ได้เลย

 

ส่วนใครที่ต้องการซื้อ Nanowhite Melas Serum เซรั่มลดฝ้าตัวท็อปประจำปี 2023 นี้มาไว้ติดตัวสักขวด หรือสนใจเซรั่มอื่นๆ ของ Dr. Anna สามารถสั่งซื้อของแท้ได้ ผ่าน 5 ช่องทางดังนี้ 

เว็บไซต์: drannaskincare.com

Facebook: Dr. Anna สมาร์ทเซรั่ม

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »