รอยดำจากสิวหายใน 1 อาทิตย์เป็นไปได้หรือเปล่า?

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
รอยดําจากสิว

หลังจากสิวหายแล้ว ก็เกิดรอยดำจากสิวขึ้น ซึ่งใครที่เคยเป็นสิวและทิ้งรอยเอาไว้ รู้ดีว่ากว่ารอยสิวจะหายไปก็กินเวลาไปแรมเดือน ดังนั้น Dr.Anna จะพาทุกคนมาหาคำตอบว่ารอยดำจากสิวหายได้ภายใน 1 อาทิตย์ได้หรือเปล่า? แล้วต้องทำยังไงเพื่อให้รอยดำหายได้ภายใน 1 อาทิตย์กัน 

ทำไมถึงเกิดรอยดำจากสิวกันนะ?

รอยดำจากสิวส่วนมากเกิดจากการอักเสบหรือการระคายเคืองขึ้นในผิวหนัง จนไปกระตุ้นการทำงานของเมลาโนไซต์ที่ผลิตเมลานินหรือเซลล์เม็ดสีขึ้น ส่งผลให้เกิดรอยดำบริเวณผิวหนังขึ้นและแสงแดดยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้รอยดำจากสิวมีความเข้มขึ้นอีกด้วย ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้รอยดำหายยากนั้น เพราะเกิดขึ้นในชั้นผิวหนังแท้ อีกทั้งหากรักษาผิดวิธีหรือปล่อยทิ้งไว้จะทำให้กลายเป็นรอยดำที่เด่นชัดถาวรได้ 

 

นอกจากนี้ การแกะ แคะ บีบ เค้นยังเป็นวิธีการที่ทำให้แผลเป็นจากสิวชัดขึ้น เพราะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการอักเสบรุนแรงขึ้น และทำให้อาจเป็นสิวเรื้อรังจนสามารถพัฒนาไปเป็นหลุมสิวได้เช่นกัน ดังนั้นระหว่างที่สิวอักเสบขึ้น จำเป็นที่จะต้องแพทย์ช่วยรักษาสิวให้ถูกวิธีนั้นเอง

รอยดำจากสิวเป็นนานแค่ไหน?

รอยดำจากสิวหายใน 1 อาทิตย์เป็นไปได้หรือเปล่า?

เมื่อเกิดรอยดำจากสิวแล้ว ปกติจะหายช้ากว่ารอยแดงอย่างมาก เพราะเกิดขึ้นในชั้นผิวหนังแท้หรือผิวหนังชั้นลึก ซึ่งส่วนมากใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือนก็สามารถหายได้เองตามธรรมชาติ แต่ส่วนมากแล้ว หากรักษาไม่ถูกวิธีอาจทำให้เกิดสิวในบริเวณดังกล่าวขึ้นได้และทำให้กลับมาเป็นรอยดำซ้ำไปมา

สำหรับใครที่ไม่ได้กังวลเกี่ยวกับรอยดำจากสิวก็สามารถใช้เครื่องสำอางหรือคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยดำจากสิวได้และทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอก็ช่วยให้รอยสิวจากลงได้ แต่อย่าลืมใส่ใจล้างทำความสะอาดผิวด้วยคลีนซิ่งเพื่อละลายเมกอัพและครีมกันแดดออกจากผิวให้หมดจด ป้องกันการเกิดสิวอักเสบใหม่

รอยดำจากสิวหายใน 1 อาทิตย์เป็นไปได้หรือเปล่า?

หลังจากที่รู้แล้วว่ารอยดำจากสิวใช้เวลาหลักเดือนในการหายเองตามธรรมชาติ ซึ่งใครที่สงสัยว่าแล้ว รอยดำจากสิวหายใน 1 อาทิตย์เป็นไปได้หรือไม่ Dr.Anna ขอตอบเลยว่า ได้ แต่อาจไม่ได้หายสนิท เพราะรอยอาจแค่ดูจางลงไปเท่านั้น ใครที่อยากให้รอยดำจากสิวหายเร็ว อาจจะต้องมีการเตรียมตัวก่อนที่จะเกิดสิว กล่าวคือหากสังเกตเห็นแล้วว่าจะเกิดสิวอักเสบขึ้นใต้ผิว ต้องรีบทำให้สิวอักเสบหาย อาจมีการยาทาสิวเพื่อให้สิวยุบ การไปคลินิกเพื่อกดสิวหรือฉีดสิว หลีกเลี่ยงการทำให้ผิวหนังอักเสบ เช่น การขัดผิว บีบสิว แคะ แกะด้วยตนเอง เพราะวิธีการเหล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหนังอักเสบและทำให้รอยดำชัดเจนและฝังลึก นอกจากนี้ระหว่างที่เกิดสิว ไม่ควรใช้สกินแคร์กลุ่ม Whitening เพราะอาจมีสารสกัดที่เร่งในการผลัดเซลล์ผิวจนเกิดการระคายเคืองได้และทำให้ผิวที่อักเสบและแพ้ง่าย สามารถเกิดสิวหรือการอักเสบมากขึ้นกว่าเดิมได้นั่นเอง 

 

ดังนั้นเพื่อให้รอยดำจากสิวหายหรือจางลงภายใน 1 อาทิตย์ ระหว่างที่เกิดสิว ควรเลือกใช้ยาทาสิวและเซรั่มลดสิวอย่าง Anti Acne Serum ซึ่งมีส่วนผสมในการยับยั้งเชื้อ P.acnes และ S.aureus จาก Anti-Acne Peptide และมีไฮยารูรอนมากถึง 8 โมเลกุลที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้งเสียสมดุล รวมถึงยังมี Niacinamide เข้มข้นถึง 8% ที่ช่วยรักษาสมดุลผิว พร้อมปกป้องผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำได้ ซึ่งสามารถใช้ระหว่างเกิดสิวได้ เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยลดสิวและยังช่วยให้รอยดำดูจางลงได้ ซึ่งหลังจากสิวหายแล้ว ก็จะเป็นช่วงที่สามารถใช้เซรั่มรักษารอยสิวหรือเซรั่มลดรอยสิวได้อย่างเต็มที่ นั่นก็คือ Nanowhite Melas Serum ซึ่งเป็นเซรั่มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งสาหร่ายสีแดง ต้นเลือดมังกร และแอปเปิลแดงรูปหัวใจ มีส่วน่วยให้การลดเลือนฝ้า กระ รอยดำ รอยแดงจากสิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพราะมี Encapsulated Technology นวัตกรรมที่ได้รับรางวัลจาก NASA ในการสกัดเซรั่มทำให้สารสกัดคงตัวเสถียรและออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งใช้เป็นประจำก็ช่วยให้รอยดำจากสิวดูจางลง และป้องกันการเกิดรอยใหม่ รวมถึงฝ้าและกระอีกด้วย โดยสามารถสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 14 วันนั่นเอง

 

สุดท้ายนี้ หลายคนคงรู้แล้วว่ารอยดำจากสิวสามารถหายเองได้ภาย 1 อาทิตย์ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ซึ่งใครที่สนใจต้องการซื้อเซรั่มหน้าใสของ Dr. Anna สามารถสั่งซื้อของแท้ได้ ผ่าน 5 ช่องทางดังนี้ 

เว็บไซต์: drannaskincare.com

Facebook: Dr. Anna สมาร์ทเซรั่ม

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »