เผยผิวใสคูณสอง ด้วยเซตลดฝ้ากระของ Dr.Anna Skincare

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
เผยผิวใสคูณสอง ด้วยเซตลดฝ้ากระของ Dr.Anna Skincare

อยากฝ้าหาย ไม่มีกระ หรือจุดด่างดำจางลง ต้องทำอย่างไรดี? ทั้งๆ ที่ลองใช้สูตรลดฝ้าเร่งด่วนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ดีขึ้นเลย วันนี้ Dr.Anna Skincare ขอพาผู้อ่านทุกคนมารู้ถึงสาเหตุของการเกิดฝ้ากระอีกครั้ง พร้อมแนะนำวิธีรักษาฝ้ากระและบอกเคล็ดลับเผยผิวใสเร็วคูณสอง ด้วยเซตลดฝ้ากระของ Dr.Anna Skincare

ฝ้ากระเกิดจากอะไร?

ฝ้าและกระ เกิดขึ้นจากภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) ที่เป็นผลจากการผลิตเมลานินของร่างกายมากเกินไป จนเกิดเป็นกลุ่มสีที่เกาะกันบนผิวหนัง โดยมีหลากหลายรูปแบบและขนาดที่หลากหลาย เช่น จุดด่างดำ ฝ้า และกระ ที่เข้าไปบดบังผิวจริง ทำให้ผิวขาดความกระจ่างใส หมองคล้ำ ทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจ ต้องหาคอลซีลเลอร์หนาๆ หรือรองพื้นมาปกปิดผิว โดยสาเหตุที่เกิดฝ้าและกระนั้น มีดังนี้

  • รังสีอัลตราไวโอเลต ที่มาจากแสงแดด ถือเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดฝ้ากระได้ ในกรณีที่รับรังสีดังกล่าวในปริมาณมากเกินไป แสงแดดจะเข้าไปกระตุ้นให้เมลานินทำงานหนักจนเกิดเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ และรังสียังเข้าไปทำลายชั้นผิวจนทำให้เกิดริ้วรอยได้อีกด้วย
  • กรรมพันธุ์ จากงานวิจัยพบว่าฝ้าและกระสามารถเกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ได้ โดยในครอบครัวที่พ่อและแม่เป็นฝ้ากระ มีโอกาสที่ลูกจะเกิดฝ้ากระสูงสุดถึง 50% ส่วนมากจะเป็นชาวเอเชียและผู้หญิงที่มีโอกาสเกิดฝ้ากระได้มากกว่าชาวยุโรปและผู้ชาย ซึ่งการเกิดฝ้ากระจากกรรมพันธุ์นั้นไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้อีกด้วย
  • ฮอร์โมน เป็นตัวเร่งให้เมลานินทำงานผิดปกติ โดยเมื่อมีระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติก็จะทำให้เกิดฝ้า กระ ได้ เช่น ระหว่างตั้งครรภ์ วัยหมดประจำเดือน การกินฮอร์โมนหรือยาคุมกำเนิด
  • การกินยา อย่างเช่นยากันชักบางชนิดหรือยาคุมกำเนิด สามารถทำให้เกิดฝ้าและกระได้ โดยตัวยาจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเม็ดสีจนเกิดผื่นดำคล้ายรอยฝ้านั่นเอง
  • การขาดวิตามิน เชื่อว่าหากขาดวิตามินบี 12 จะทำให้ร่างกายแปรปรวนได้ ตลอดจนการทำงานผิดปกติของตับ จึงทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ
  • เครื่องสำอางและสกินแคร์ ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี หรือแอลกอฮอล์ อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและอาการแพ้ได้ จนเป็นสาเหตุให้ผิวไวต่อแสง จนเกิดเป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำ

การอบซาวน่า ไอความร้อนขณะที่อบซาวน่าจะทำให้ผิวบอบบาง รวมถึงผิวที่ถูกกระตุ้นด้วยความร้อนจะทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้

เผยผิวใสคูณสอง ด้วยเซตลดฝ้ากระของ Dr.Anna Skincare

โดยการรักษาฝ้ากระและจุดด่างดำ สามารถที่จะหายได้ด้วยวิธีการปกติ อย่างเช่น การกินวิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินอี ซึ่งเป็นวิตามินสำคัญต่อการบำรุงผิว ช่วยให้ผิวทนทานต่อแดดและลดการเกิดฝ้าและกระใหม่ๆ ได้ การล้างหน้าให้สะอาดก่อนบำรุง รวมถึงการใช้น้ำใบบัวบกมาเช็ดผิวแทนโทนเนอร์ซึ่งช่วยปลอบประโลมผิวและรักษาฝ้ากระ นอกจากนี้การทาครีมบำรุงที่มีสารไวเทนนิ่งอย่างเซตลดฝ้ากระของ Dr.Anna Skincare ก็สามารถช่วยทำให้ฝ้ากระจางและป้องกันการเกิดใหม่ได้

ผิวสวยคูณสองด้วยเซตลดฝ้ากระของ Dr.Anna Skincare

ผลิตภัณฑ์ลดฝ้ากระที่คิดค้นมาเพื่อแก้ไขและป้องกันปัญหาได้อย่างครอบคลุมผ่าน ครีมบำรุง Instant White เนื้อครีมบางเบาพร้อมสารสกัดไวเทนนิ่งอย่าง Arbutin ที่ลดเม็ดสีเมลานิน ปรับผิวให้สม่ำเสมอ Kojic Acid ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินในชั้นผิว วิตามินบี 3 ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เผยผิวใหม่เปล่งปลั่งมีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติอีกครั้ง มาควบคู่กับครีมบำรุงสูตรเร่งด่วน Advanced Melas Clear รักษาฝ้าอย่างเร่งด่วนด้วยสารสกัด X50 Pure White ที่เป็น Whitening Agent ได้แก่ Nona-White จากการรวบรวมสารสกัดกว่า 9 ชนิดทั้ง Hy Bright, Alpha Arbutin และวิตามินบี 3 พร้อมนวัตกรรมคอสเมติกโดรนจากประเทศสเปนที่เสริมกระบวนการเข้าช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินอย่างตรงจุด ใช้ควบคู่กันเป็นประจำสม่ำเสมอ ช่วยลดฝ้าเก่าที่ฝังลึก พร้อมป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้เสริมความเป๊ะเพิ่มขึ้นด้วยครีมกันแดดสลายฝ้า CC Sunscreen Cream SPF50 PA+++ (สูตรกันน้ำ) ป้องกันผิวจากมลภาวะ สารต้านอนุมูลอิสนะ และรังสียูวีเอ ยูวีบี ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้ากระได้เหนือระดับ

เผยผิวใสคูณสอง ด้วยเซตลดฝ้ากระของ Dr.Anna Skincare

สำหรับใครที่สนใจเซตลดฝ้ากระจาก Dr. Anna Skincare สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ผ่าน 5 ช่องทางดังนี้

 

ทางเว็บไซต์ drannaskincare.com

Facebook: Dr.Anna Skincare ครีมดร.แอนน่าลดฝ้ากระ

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

[Dr. Anna] SEO MAY-04-1

แก้หน้าโทรมเร่งด่วน ให้ผิวสวยใสทันใจ

มาดูวิธีแก้หน้าโทรมเร่งด่วนให้ผิวสวยใสทันใจ เหมาะสำหรับช่วงเวลาที่ต้องออกงานเร่งด่วน เพื่อช่วยกู้คืนความสดใสและกระจ่างใสให้กับผิวยิ่งขึ้น

Read More »
[Dr. Anna] SEO MAY-03-1

เป็นสิวบริเวณนี้! ทำอย่างไรดี? แนะนำวิธีใช้เซรั่มสิวให้เห็นผล

มารู้กันว่าสิวแต่ละบริเวณเกิดขึ้นได้อย่างไร นอกจากบริเวณใบหน้าแล้ว ยังมีบริเวณใดบ้างที่สามารถเกิดขึ้นได้ และวิธีใช้เซรั่มสิวให้เห็นผล พร้อมแนะนำเซรั่มสิวจาก Dr.Anna

Read More »

รูขุมขนกว้าง รักษายังไง? ใช้น้ำแข็งลูบหน้าจะหายหรือไม่? ต้องอ่าน

มาตอบคำถามว่าใช้น้ำแข็งลูบหน้าเป็นประจำจะช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างไรบ้าง พร้อมตอบคำถามว่านอกจากน้ำแข็งแล้ว ปัญหารูขุมขนกว้าง รักษายังไงดี?

Read More »
[Dr. Anna] SEO MAY-01-c

รอยสิวกี่วันหาย? จริงหรือเปล่ารอยสิวหายได้ภายใน 7 วัน?

หลังจากรักษาสิวแล้ว การรักษารอยดำจากสิวนั้นอาจยาวนานกว่า จนทำให้หลายคนสงสัยว่ารอยสิวกี่วันหาย? และจริงหรือเปล่าที่รอยสิวสามารถหายได้ภายใน 7 วัน มาหาคำตอบกันในบทความนี้

Read More »
[Dr. Anna] SEO APR-04-c (1)

สิวฮอร์โมนเกิดขึ้นอย่างไร? ดูแลและรักษาอย่างไรดี

พาทุกคนมารู้ว่าสิวฮอร์โมนเกิดขึ้นอย่างไร? แตกต่างจากสิวปกติทั่วไปอย่างไร วิธีการสังเกตว่าเป็นสิวฮอร์โมนรึเปล่า ถ้าเป็นสิวจะต้องดูแลและรักษาอย่างไรดี? เพื่อลดปัญหาสิวที่อาจเกิดขึ้นได้

Read More »
Dr.-Anna-SEO-APR-03-C

ตอบคำถาม ทำไมรอยดำจากสิวไม่หายไปสักที

หลายคนอาจสงสัยว่ารอยดำจากสิวสามารถหายเองได้ไหม แล้วทำไมรักษารอยดำจากสิวแล้วไม่หายสักที ควรรักษารอยสิวยังไงดีให้เห็นผลไว ถ้าอยากรู้ต้องติดตามบทความนี้กัน!

Read More »