ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

ฝ้ากระถือเป็นปัญหาผิวหนังที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ยิ่งประเทศไทยเป็นเมืองร้อน แดดแรงสุดๆ ด้วย จึงทำให้สาวๆ หลายคนกังวลใจอย่างมาก เพราะทำให้สีผิวบริเวณใบหน้าดูไม่สม่ำเสมอ ต้องคอยหาคอนซิลเลอร์หรือรองพื้นหนาๆ มาทา บางคนก็หันไปพึ่งพาหัตถการต่างๆ แต่ก็ไม่วายเจอปัญหาเดิมๆ ดังนั้นในบทความนี้ของ Dr. Anna Skincare จะมาบอกเหตุผลว่าฝ้ากระเกิดจากอะไร วิธีลดการเกิดฝ้ากระต้องทำอย่างไร และปัญหาทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ ถ้าอยากรู้แล้ว มาทราบพร้อมกันเลยค่ะ

ฝ้ากระเกิดจากอะไร?

อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่า “แสงแดด” คือสาเหตุหลักของการเกิดฝ้าและกระ เนื่องจากรังสีอัลต้าไวโอเลตหรือ UV ในแสงแดดนั้นจะเป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์เม็ดสีทำงานมากขึ้น จนเกิดเป็นฝ้าที่มีลักษณะเป็นปื้น กินพื้นที่กว้างบนใบหน้า หรือกระแดดที่มีลักษณะเป็นจุดเล็กๆ ขนาดประมาณ 3 – 4 มิลลิเมตร โดยจะเกิดขึ้นเมื่อผิวโดนแดดเป็นระยะเวลานานและไม่มีการป้องกัน ซึ่งการเกิดฝ้ากระไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้น แต่ในฤดูหนาวและฝนของไทยก็สามารถทำให้เกิดฝ้ากระได้เช่นกัน อีกทั้งปัญหาฝ้ากระนั้นไม่ใช่ปัญหาเพียงแค่ความไม่สม่ำเสมอของสีผิวเท่านั้น แต่หากละเลยการปกป้องผิวจากแสงแดดยังเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ เสริมด้วย เช่น ระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนได้จากการรับประทานยาคุมกำเนิด การฉีดยาคุม ภาวะตั้งครรภ์ และการถ่ายทอดทางพันธุกรรม

รวมวิธีลดการเกิดฝ้ากระที่ทุกคนต้องรู้

ปัจจุบันนี้วิธีลดการเกิดฝ้ากระนั้นมีหลากหลาย ทั้งวิธีที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ทั่วไป และการพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญ ดังนี้

  • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด สามารถทำได้ทั้งการทาครีมกันแดด ใส่เสื้อแขนยาว ใส่หมวก หรือกางร่มกันแดด เพื่อหลีกเลี่ยงการกระตุ้นของเซลล์เม็ดสีที่ทำให้ปัญหาฝ้ากระรุนแรงมากขึ้น
  • การทาครีมลดฝ้ากระ โดยเลือกครีมที่มีส่วนประกอบอย่างอาร์บูติน กรดโคจิก และสาร AHA ซึ่งจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวที่มีสีผิดปกติให้หลุดออก พร้อมช่วยเผยผิวใหม่ ทำให้ฝ้ากระและจุดด่างดำจางลงได้
  • การทำหัตถการเลเซอร์ เป็นวิธีการลดฝ้ากระที่เห็นผลรวดเร็ว โดยจะยิงคลื่นความถี่ไปบริเวณผิวที่มีสีโดยตรงและเข้าทำลายเซลล์เม็ดสีด้วยความร้อน กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้ผลัดไวขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามการยิงเลเซอร์จำเป็นที่จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะจะมีผลข้างเคียงอย่างการตกสะเก็ดและทำให้ผิวไวต่อแสงได้
  • การทำเมโส คือการฉีดสารเมโสเข้าไปใต้ผิวหน้าเพื่อให้ตัวยาซึมเข้าไปใต้ผิวหนังโดยตรง ออกฤทธิ์ไว โดยจะช่วยให้ฝ้ากระจางลง 20 – 50% เห็นผลได้ภายใน 3 วัน

การทายาหรือวิตามินเสริม เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดฝ้ากระจุดด่างดำได้ โดยการทานยาจำเป็นที่จะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนังและต้องปฏิบัติตามอย่างใกล้ชิด ในส่วนของวิตามินลดฝ้ากระก็เป็นอีกตัวเลือกเพื่อช่วยให้ผลลัพธ์ดีขึ้น

ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

หลายๆ คนที่รักษาฝ้ากระและจุดด่างดำจนหายแล้ว ไม่ว่าจะหายจากการทำหัตถการหรือการทาครีมลดฝ้ากระ ส่วนใหญ่มักจะเลิกทาครีมลดฝ้ากระทันที เพราะคิดว่าไม่จำเป็นเพราะปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอนั้นหายไปแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้ว การทาครีมลดฝ้ากระอย่างต่อนั้นถือเป็นเรื่องจำเป็นมาก เนื่องจากปัญหาฝ้ากระเป็นปัญหาผิวที่ไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ เพราะมีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหานี้ ยิ่งคนที่มีฝ้ากระจากพันธุกรรมก็ยิ่งไม่สามารถยับยั้งการเกิดฝ้ากระได้ ดังนั้นการทาครีมลดฝ้ากระและครีมกันแดดจึงช่วยลดเลือนสีผิวที่ผิดปกติให้จางลงเพียงเท่านั้น อีกทั้งการทาครีมลดฝ้ากระนั้นยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้ากระได้ตั้งแต่ต้นเหตุ ผ่านกระบวนการเข้าไปยับยั้งการทำงานของเม็ดสี การลดเม็ดสีเมลานิน และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ จึงทำให้โอกาสที่จะเกิดฝ้ากระใหม่ลดลงนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจครีมลดฝ้ากระที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และเห็นผลจริง ครีมลดฝ้ากระ จุดด่างดำ Advanced Melas Clear สูตรเร่งด่วน สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จาก Dr. Anna Skincare สามารถติดต่อได้ผ่าน 5 ช่องทางดังนี้

 

ทางเว็บไซต์ drannaskincare.com

Facebook: Dr.Anna Skincare ครีมดร.แอนน่าลดฝ้ากระ

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

ใช้ครีมลดฝ้ากระแบบนี้ เห็นผลแน่นอน!

ใช้ครีมลดฝ้ากระแบบนี้ เห็นผลแน่นอน!

ใช้ครีมลดฝ้ากระเท่าไรก็ไม่เห็นผลเลย แต่ก่อนที่จะทิ้งครีมที่มีอยู่ไป Dr. Anna Skincare จะขอมาแนะนำวิธีการใช้ครีมลดฝ้ากระให้เห็นผลลัพธ์ มาดูวิธีการใช้กันค่ะ

Read More »
กินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า?

กินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า?

มาตอบคำถามว่าวิตามินลดฝ้ากระคืออะไร? การกินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า? พร้อมแนะนำวิตามินลดฝ้ากระและบำรุงผิวจากข้างในกันค่ะ

Read More »
ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

จะมาบอกเหตุผลว่าฝ้ากระเกิดจากอะไร วิธีลดการเกิดฝ้ากระต้องทำอย่างไร และปัญหาทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ ถ้าอยากรู้แล้ว มาทราบพร้อมกันเลยค่ะ

Read More »
จะใช้ครีมทั้งทีต้องใช้ให้ดีถึงจะปัง! 6 วิธีเก็บครีมทาหน้ายังไงให้มีประสิทธิภาพ

จะใช้ครีมทั้งทีต้องใช้ให้ดีถึงจะปัง! 6 วิธีเก็บครีมทาหน้ายังไงให้มีประสิทธิภาพ

สาวๆ ที่เก็บครีมไม่เป็นจนทำให้เสื่อมประสิทธิภาพหรือปล่อยครีมทิ้งไว้จนหมดอายุ มาแนะนำวิธีเก็บครีมทาหน้าอย่างถูกต้องเพื่อที่จะได้มีสกินแคร์ดีๆ ไว้ใช้ได้นานๆ

Read More »
รู้จักกับประเภทของกระ รักษายังไงดีให้ถูกวิธี?

รู้จักกับประเภทของกระ รักษายังไงดีให้ถูกวิธี?

กระที่กระจายอยู่บนใบหน้าของเรามีหลายประเภท แถมยังมีวิธีการรักษาที่ต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นจะพามารู้จักกับประเภทของกระและวิธีรักษา

Read More »