ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

ฝ้ากระถือเป็นปัญหาผิวหนังที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ยิ่งประเทศไทยเป็นเมืองร้อน แดดแรงสุดๆ ด้วย จึงทำให้สาวๆ หลายคนกังวลใจอย่างมาก เพราะทำให้สีผิวบริเวณใบหน้าดูไม่สม่ำเสมอ ต้องคอยหาคอนซิลเลอร์หรือรองพื้นหนาๆ มาทา บางคนก็หันไปพึ่งพาหัตถการต่างๆ แต่ก็ไม่วายเจอปัญหาเดิมๆ ดังนั้นในบทความนี้ของ Dr. Anna Skincare จะมาบอกเหตุผลว่าฝ้ากระเกิดจากอะไร วิธีลดการเกิดฝ้ากระต้องทำอย่างไร และปัญหาทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ ถ้าอยากรู้แล้ว มาทราบพร้อมกันเลยค่ะ

ฝ้ากระเกิดจากอะไร?

อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่า “แสงแดด” คือสาเหตุหลักของการเกิดฝ้าและกระ เนื่องจากรังสีอัลต้าไวโอเลตหรือ UV ในแสงแดดนั้นจะเป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์เม็ดสีทำงานมากขึ้น จนเกิดเป็นฝ้าที่มีลักษณะเป็นปื้น กินพื้นที่กว้างบนใบหน้า หรือกระแดดที่มีลักษณะเป็นจุดเล็กๆ ขนาดประมาณ 3 – 4 มิลลิเมตร โดยจะเกิดขึ้นเมื่อผิวโดนแดดเป็นระยะเวลานานและไม่มีการป้องกัน ซึ่งการเกิดฝ้ากระไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้น แต่ในฤดูหนาวและฝนของไทยก็สามารถทำให้เกิดฝ้ากระได้เช่นกัน อีกทั้งปัญหาฝ้ากระนั้นไม่ใช่ปัญหาเพียงแค่ความไม่สม่ำเสมอของสีผิวเท่านั้น แต่หากละเลยการปกป้องผิวจากแสงแดดยังเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ เสริมด้วย เช่น ระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนได้จากการรับประทานยาคุมกำเนิด การฉีดยาคุม ภาวะตั้งครรภ์ และการถ่ายทอดทางพันธุกรรม

รวมวิธีลดการเกิดฝ้ากระที่ทุกคนต้องรู้

ปัจจุบันนี้วิธีลดการเกิดฝ้ากระนั้นมีหลากหลาย ทั้งวิธีที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ทั่วไป และการพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญ ดังนี้

  • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด สามารถทำได้ทั้งการทาครีมกันแดด ใส่เสื้อแขนยาว ใส่หมวก หรือกางร่มกันแดด เพื่อหลีกเลี่ยงการกระตุ้นของเซลล์เม็ดสีที่ทำให้ปัญหาฝ้ากระรุนแรงมากขึ้น
  • การทาครีมลดฝ้ากระ โดยเลือกครีมที่มีส่วนประกอบอย่างอาร์บูติน กรดโคจิก และสาร AHA ซึ่งจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวที่มีสีผิดปกติให้หลุดออก พร้อมช่วยเผยผิวใหม่ ทำให้ฝ้ากระและจุดด่างดำจางลงได้
  • การทำหัตถการเลเซอร์ เป็นวิธีการลดฝ้ากระที่เห็นผลรวดเร็ว โดยจะยิงคลื่นความถี่ไปบริเวณผิวที่มีสีโดยตรงและเข้าทำลายเซลล์เม็ดสีด้วยความร้อน กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้ผลัดไวขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามการยิงเลเซอร์จำเป็นที่จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะจะมีผลข้างเคียงอย่างการตกสะเก็ดและทำให้ผิวไวต่อแสงได้
  • การทำเมโส คือการฉีดสารเมโสเข้าไปใต้ผิวหน้าเพื่อให้ตัวยาซึมเข้าไปใต้ผิวหนังโดยตรง ออกฤทธิ์ไว โดยจะช่วยให้ฝ้ากระจางลง 20 – 50% เห็นผลได้ภายใน 3 วัน

การทายาหรือวิตามินเสริม เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดฝ้ากระจุดด่างดำได้ โดยการทานยาจำเป็นที่จะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนังและต้องปฏิบัติตามอย่างใกล้ชิด ในส่วนของวิตามินลดฝ้ากระก็เป็นอีกตัวเลือกเพื่อช่วยให้ผลลัพธ์ดีขึ้น

ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

หลายๆ คนที่รักษาฝ้ากระและจุดด่างดำจนหายแล้ว ไม่ว่าจะหายจากการทำหัตถการหรือการทาครีมลดฝ้ากระ ส่วนใหญ่มักจะเลิกทาครีมลดฝ้ากระทันที เพราะคิดว่าไม่จำเป็นเพราะปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอนั้นหายไปแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้ว การทาครีมลดฝ้ากระอย่างต่อนั้นถือเป็นเรื่องจำเป็นมาก เนื่องจากปัญหาฝ้ากระเป็นปัญหาผิวที่ไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ เพราะมีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหานี้ ยิ่งคนที่มีฝ้ากระจากพันธุกรรมก็ยิ่งไม่สามารถยับยั้งการเกิดฝ้ากระได้ ดังนั้นการทาครีมลดฝ้ากระและครีมกันแดดจึงช่วยลดเลือนสีผิวที่ผิดปกติให้จางลงเพียงเท่านั้น อีกทั้งการทาครีมลดฝ้ากระนั้นยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้ากระได้ตั้งแต่ต้นเหตุ ผ่านกระบวนการเข้าไปยับยั้งการทำงานของเม็ดสี การลดเม็ดสีเมลานิน และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ จึงทำให้โอกาสที่จะเกิดฝ้ากระใหม่ลดลงนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจครีมลดฝ้ากระที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และเห็นผลจริง ครีมลดฝ้ากระ จุดด่างดำ Advanced Melas Clear สูตรเร่งด่วน สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จาก Dr. Anna Skincare สามารถติดต่อได้ผ่าน 5 ช่องทางดังนี้

 

ทางเว็บไซต์ drannaskincare.com

Facebook: Dr.Anna Skincare ครีมดร.แอนน่าลดฝ้ากระ

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »