จะใช้ครีมทั้งทีต้องใช้ให้ดีถึงจะปัง! 6 วิธีเก็บครีมทาหน้ายังไงให้มีประสิทธิภาพ

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
จะใช้ครีมทั้งทีต้องใช้ให้ดีถึงจะปัง! 6 วิธีเก็บครีมทาหน้ายังไงให้มีประสิทธิภาพ

การใช้สกินแคร์ที่ดี คือ เคล็ดลับความงามของใครหลายคน เพราะถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นต่อผิวหน้าของสาวๆ อย่างมาก จึงไม่แปลกที่บางคนจะมีสกินแคร์หลายชิ้นไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุง เซรั่ม หรือน้ำตบ แต่เราจะใช้สกินแคร์อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ? เพราะบางคนอาจจะเก็บครีมไม่เป็นที่เป็นทาง จนทำให้เสื่อมประสิทธิภาพไปด้วย บางคนก็อาจปล่อยครีมทิ้งไว้จนหมดอายุเลยทีเดียว วันนี้เราจึงนำวิธีเก็บครีมทาหน้าอย่างถูกต้องมาฝาก ทุกคนจะได้มีสกินแคร์ดีๆ ไว้ใช้ให้ได้นานๆ

6 วิธีเก็บครีมทาหน้า 

มาดูกันดีกว่าว่าวิธีเก็บเซรั่มและครีมให้มีประสิทธิภาพที่สุดควรทำยังไงบ้าง

1.เก็บให้พ้นแสงแดด

เก็บครีมให้ไกลจากแดดมากที่สุด เพราะความร้อนที่มากับแสงแดดจะเป็นตัวกระตุ้นให้ครีมเสื่อมประสิทธิภาพเร็วขึ้นและยังทำให้อายุการใช้งานลดลงกว่าเดิม ปกติครีมจะมีส่วนประกอบของน้ำและน้ำมัน การโดนอุณหภูมิที่สูงเกินไปจะทำให้ส่วนประกอบทั้ง 2 อย่างแยกตัวจากกันและทำให้กลิ่นเปลี่ยนไปด้วย ดังนั้นสาวๆ จึงควรเก็บครีมในอุณหภูมิที่เหมาะสม โดยเก็บครีมไว้ในที่ที่มีอากาศเย็นสบายในห้องที่แห้ง อาจเก็บไว้บนชั้นในบริเวณที่ไม่มีแสงแดดส่องถึง ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส

2.ไม่เก็บไว้ในตู้เย็น

แม้ความเย็นจะช่วยในการยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ได้จริง แต่การเก็บครีมในตู้เย็นเป็นความเชื่อที่ผิดมาก เพราะเวลาที่เราจะใช้ผลิตภัณฑ์ จำเป็นจะต้องเอาออกจากตู้เย็น และเมื่อใช้เสร็จก็ต้องเอากลับไปเก็บในนั้นใหม่ ดังนั้นอุณหภูมิก็จะไม่แน่นอนส่งผลให้ครีมเสื่อมสภาพได้ไว อีกทั้งภายในตู้เย็นประกอบด้วยเชื้อโรคและแบคทีเรียจากอาหารสด ผัก ผลไม้ โดยเชื้อโรคเหล่านี้จะเกาะตามกระปุกครีมและทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์เสื่อมประสิทธิภาพลงในที่สุด

3.ไม่เก็บครีมในห้องน้ำ

ข้อดีของการเก็บครีมบำรุงในห้องน้ำคือจะทำให้สะดวกในการใช้งาน แต่ควรเก็บครีมไว้ที่อื่นที่เหมาะสมจะดีกว่า เพราะห้องน้ำเต็มไปด้วยความชื้นที่ทำให้แบคทีเรียและไวรัสเจริญเติบโตได้อย่างดี อีกทั้งยังมีอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ปัจจัยเหล่านี้จะทำให้ครีมเสื่อมสภาพไวกว่าที่ควรทั้งเนื้อครีมและอายุการใช้งาน

4.เช็กวันหมดอายุให้ดี

ปกติแล้วสกินแคร์ส่วนมากจะมีวันผลิตและวันหมดอายุระบุไว้ข้างขวด รวมถึงระยะเวลาที่ควรใช้ให้หมดหลังจากเปิดใช้ อาจเขียนเป็นตัวย่อ เช่น 6M, 12M และ 24M ถ้าหากไม่มีฉลากไทยเบื้องต้นควรใช้ครีมให้หมดภายใน 6 – 12 เดือนนับจากวันที่เปิดใช้ ดังนั้นสาวๆ จึงควรหมั่นตรวจดูวันหมดอายุของครีมเสมอและไม่ควรกักตุนสกินแคร์มากเกินความจำเป็น เพราะการใช้สกินแคร์ที่หมดอายุแล้วอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้

5.ปิดฝาให้สนิท

วิธีเก็บครีมทาหน้าที่ถูกต้องอีกอย่างคือ ควรปิดฝาให้สนิททุกครั้งหลังการใช้งาน ไม่ควรให้ครีมสัมผัสอากาศโดยตรง เพราะเป็นตัวนำพาเชื้อโรค ฝุ่นผง และแบคทีเรีย เข้าสู่เนื้อผลิตภัณฑ์ ทำให้คุณสมบัติและสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในครีมเปลี่ยนแปลงไป อายุการใช้งานก็จะสั้นลงอีกด้วย

6.เลี่ยงการใช้นิ้วมือโดยตรง

สำหรับคนที่ใช้ครีมในรูปแบบกระปุก ควรหลีกเลี่ยงการใช้นิ้วมือแตะเนื้อครีมโดยตรง เนื่องจากนิ้วเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรคที่จะทำให้อายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ลดลง หลายคนยังอาจลืมล้างมือก่อนทาสกินแคร์อีกต่างหาก ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคปนเปื้อนกับเนื้อครีม ควรใช้ไม้พายหรือช้อนที่สะอาดตักครีมทุกครั้งเวลาใช้งาน และเช็ดทำความสะอาดกระปุกโดยรอบเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกตกลงไป จะได้ครีมที่สะอาด ไร้สิ่งสกปรกไปสัมผัสผิวหน้า

ได้รู้จักวิธีเก็บครีมทาหน้ากันไปแล้วก็อย่าลืมทำตามกันบ้างนะ รับรองว่าสกินแคร์จะยืดอายุได้นานยิ่งขึ้นและประสิทธิภาพก็ยังดีเหมือนเดิม ส่วนสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมแก้ฝ้า กระ จุดด่างดําหรือเซรั่มดีๆ สักตัว เราขอแนะนำสกินแคร์ดีๆ จาก Dr. Anna Skincare

Nano White Melas Serum

เซรั่มทาฝ้าสูตรเข้มข้นที่ประกอบไปด้วย 3 สารกัดจาก 3 ประเทศทั่วโลก สามารถลดการสร้างเม็ดสีในระดับเซลล์ ช่วยให้ฝ้ากระแลดูจางลง โดยมีสารสกัดจากสาหร่ายสีแดงจากสหรัฐอเมริกา เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสี ผสานพลังกับสารสกัดจากต้นเลือดมังกรจากประเทศสเปนมีคุณสมบัติในการกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ และยังมีสารสกัดจากแอปเปิลแดงรูปหัวใจจากประเทศเกาหลีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าแอปเปิลทั่วไปถึง 40% ที่จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เนียน นุ่ม เด้ง ยังมีนาโนเทคโนโลยีในการสกัด ทำให้สารสกัดเสถียรและสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จะใช้ครีมทั้งทีต้องใช้ให้ดีถึงจะปัง! 6 วิธีเก็บครีมทาหน้ายังไงให้มีประสิทธิภาพ

หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จาก Dr. Anna Skincare สามารถติดต่อได้ผ่าน 5 ช่องทางดังนี้

ทางเว็บไซต์ drannaskincare.com

Facebook: Dr.Anna Skincare ครีมดร.แอนน่าลดฝ้ากระ

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

อ้างอิง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

[Dr. Anna] SEO MAY-04-1

แก้หน้าโทรมเร่งด่วน ให้ผิวสวยใสทันใจ

มาดูวิธีแก้หน้าโทรมเร่งด่วนให้ผิวสวยใสทันใจ เหมาะสำหรับช่วงเวลาที่ต้องออกงานเร่งด่วน เพื่อช่วยกู้คืนความสดใสและกระจ่างใสให้กับผิวยิ่งขึ้น

Read More »
[Dr. Anna] SEO MAY-03-1

เป็นสิวบริเวณนี้! ทำอย่างไรดี? แนะนำวิธีใช้เซรั่มสิวให้เห็นผล

มารู้กันว่าสิวแต่ละบริเวณเกิดขึ้นได้อย่างไร นอกจากบริเวณใบหน้าแล้ว ยังมีบริเวณใดบ้างที่สามารถเกิดขึ้นได้ และวิธีใช้เซรั่มสิวให้เห็นผล พร้อมแนะนำเซรั่มสิวจาก Dr.Anna

Read More »

รูขุมขนกว้าง รักษายังไง? ใช้น้ำแข็งลูบหน้าจะหายหรือไม่? ต้องอ่าน

มาตอบคำถามว่าใช้น้ำแข็งลูบหน้าเป็นประจำจะช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างไรบ้าง พร้อมตอบคำถามว่านอกจากน้ำแข็งแล้ว ปัญหารูขุมขนกว้าง รักษายังไงดี?

Read More »
[Dr. Anna] SEO MAY-01-c

รอยสิวกี่วันหาย? จริงหรือเปล่ารอยสิวหายได้ภายใน 7 วัน?

หลังจากรักษาสิวแล้ว การรักษารอยดำจากสิวนั้นอาจยาวนานกว่า จนทำให้หลายคนสงสัยว่ารอยสิวกี่วันหาย? และจริงหรือเปล่าที่รอยสิวสามารถหายได้ภายใน 7 วัน มาหาคำตอบกันในบทความนี้

Read More »
[Dr. Anna] SEO APR-04-c (1)

สิวฮอร์โมนเกิดขึ้นอย่างไร? ดูแลและรักษาอย่างไรดี

พาทุกคนมารู้ว่าสิวฮอร์โมนเกิดขึ้นอย่างไร? แตกต่างจากสิวปกติทั่วไปอย่างไร วิธีการสังเกตว่าเป็นสิวฮอร์โมนรึเปล่า ถ้าเป็นสิวจะต้องดูแลและรักษาอย่างไรดี? เพื่อลดปัญหาสิวที่อาจเกิดขึ้นได้

Read More »
Dr.-Anna-SEO-APR-03-C

ตอบคำถาม ทำไมรอยดำจากสิวไม่หายไปสักที

หลายคนอาจสงสัยว่ารอยดำจากสิวสามารถหายเองได้ไหม แล้วทำไมรักษารอยดำจากสิวแล้วไม่หายสักที ควรรักษารอยสิวยังไงดีให้เห็นผลไว ถ้าอยากรู้ต้องติดตามบทความนี้กัน!

Read More »