อยากหน้าใสไร้สิว แบบธรรมชาติ ต้องอ่านบทความนี้ด่วน!

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
Dr Anna SEO

ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆ สาวๆ หรือ LGBTQIA+ ล้วนอยากหน้าใสไร้สิวกันทั้งนั้น ซึ่งวิธีการที่จะช่วยให้หน้าใสไร้สิวได้ นอกจากการเลือกใช้เซรั่มแล้ว ยังมีอีก 7 วิธีที่ทำได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับใครที่อยากหน้าใสไร้สิว แบบธรรมชาติ เพราะแค่เข้าใจและปรับพฤติกรรมบางอย่างก็ช่วยให้ผิวใสไร้สิวได้แล้ว 

1. ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ

หนึ่งในเคล็ดลับผิวใสที่ทำได้ง่ายสุดๆ คือ การดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-12 แก้วต่อวัน เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายมนุษย์ จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกขึ้น สารอาหารต่างๆ ก็จะสามารถส่งไปถึงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การดื่มน้ำยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ปรับสมดุลผิว ช่วยให้ผิวนุ่มและฟื้นฟูได้ดียิ่งขึ้น เพราะหากไม่ดื่มน้ำอาจเกิดภาวะขาดน้ำซึ่งจะส่งผลเสียต่อผิวในระยะยาว เช่น ผิวเหี่ยว คอลลาเจนน้อยลงได้ และควรเลือกดื่มน้ำสะอาดหรือน้ำที่ไม่หวาน เพราะความหวานจากน้ำตาลจะส่งผลทำให้ผิวเหี่ยวและทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย

2. กินอาหารที่เป็นประโยชน์

อยากหน้าใสไร้สิว แบบธรรมชาติ การเลือกกินอาหารที่เป็นประโยชน์อย่างเลือกทานผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ ซึ่งช่วยให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย เพราะอาหารเหล่านี้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่ทำให้เกิดผิวคล้ำเสียได้ ที่สำคัญคือ ควรหลีกเลี่ยงอาหารทอด ของหวาน และเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ เพราะของมันจะทำให้เกิดไขมันสะสมและทำให้ผิวมันได้ ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวแห้งกร้านและผิวอักเสบได้ง่าย จึงทำให้เกิดปัญหาผิวภายหลัง

3. นอนหลับพักผ่อน

อยากหน้าใสไร้สิว แบบธรรมชาติ ต้องอ่านบทความนี้ด่วน!

ช่วงเวลาที่เรานอนหลับสนิทจะเป็นช่วงที่ร่างกายได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม ซึ่งรวมถึงเซลล์ผิวที่เสียหายหรือกำลังเสื่อมสภาพ ก็สามารถที่จะกลับมาสมบูรณ์และแข็งแรงได้ โดยช่วงเวลาที่ควรเข้านอนคือ 4 ทุ่มหรือไม่เกินเที่ยงคืน นอนอย่างน้อยวันละ 7-9 ชั่วโมง ลองทำติดต่อกันจนเป็นนิสัย ก็จะสังเกตเห็นผิวที่สว่างและกระจ่างใส สุขภาพผิวดีขึ้น

 

4. ทำความสะอาดผิวอย่างถูกต้อง

การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานสำหรับใครที่อยากหน้าใสไร้สิว แบบธรรมชาติ เพราะต่อให้เราดูแลตัวเองดีแค่ไหน แต่ถ้าทำความสะอาดไม่ดี ก็จะมีเกิดการสะสมของสิ่งสกปรกในรูขุมขน จนก่อให้เกิดการอุดตัน ผิวอักเสบ และสิวได้ ดังนั้นการทำความสะอาดผิวจึงสำคัญ โดยวิธีการที่ทำความสะอาดที่ถูกต้อง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนและไม่ทำให้ผิว “เอี๊ยด” เพราะจะทำให้ผิวแห้งได้ นอกจากนี้หากมีการทาครีมกันแดดและแต่งหน้า ควรเลือกใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดและละลายเมกอัพเบื้องต้นก่อน จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ ก็จะช่วยให้ผิวสะอาดและพร้อมสำหรับการบำรุงแล้ว

5. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี สัดส่วนกระชับขึ้น รวมถึงยังช่วยให้ขับของเสียออกทางรูขุมขน ซึ่งทำให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนหลุดออกไป จึงช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใส 

6. เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวสม่ำเสมอ

นอกจากการดื่มน้ำแล้ว การหาครีมบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ผิวสุขภาพดี โดยสามารถที่จะเลือก “มอยส์เจอร์ไรเซอร์” ที่จะช่วยดึงความชุ่มชื้นจากอากาศและต้องสามารถเคลือบผิวชั้นนอกเพื่อชะลอการสูญเสียน้ำบนผิวหนังได้ สำหรับใครที่กังวลกลัวว่าถ้าทาครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์แล้วอาจทำให้ผิวมันขึ้น เพียงเลือกครีมที่ตรงกับสภาพผิว อย่างผิวมันควรเลือกแบบเนื้อเจลหรือแบบน้ำอย่างเซรั่มบํารุงผิวหน้าเพื่อให้ผิวเบาสบาย ผิวธรรมดาควรเลือกเนื้อโลชั่น ผิวแห้งขาดน้ำสามารถใช้แบบเนื้อครีมได้ นอกจากนี้ สามารถที่จะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ด้วยมาส์กแผ่น

7. ป้องกันผิวจากแสงแดดสม่ำเสมอ

เพราะแสงแดดทำลายเซลล์ผิว กระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดสี ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ เหี่ยว อักเสบได้ ดังนั้นควรทาครีมกันแดด หลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเวลา 10 โมงเช้า 4 โมงเย็นซึ่งมีความเข้มของรังสียูวีสูง สวมใส่ชุดที่ปกคลุมผิวอย่างมิดชิด นอกจากนี้ควรเลือกใช้เซรั่มหน้าใสที่มีส่วนผสมที่เข้าไปขัดขวางกระบวนการเกิดเม็ดสี ผลัดเซลล์ผิวได้ และรวมถึงหลังออกแดดแล้ว สามารถที่จะใช้เซรั่มฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงได้

 

จบไปแล้วกับ 7 วิธีที่ช่วยให้หน้าใสไร้สิวแบบธรรมชาติ ซึ่งใครที่อยากได้เซรั่มหน้าใสหรือเซรั่มบำรุงผิวหน้าของ Dr.Anna สามารถสั่งซื้อของแท้ได้ ผ่าน 7 ช่องทางดังนี้ 

เว็บไซต์: drannaskincare.com

Facebook: Dr. Anna สมาร์ทเซรั่ม

Tiktok: drannaskincare

YouTube: Dr. Anna Official

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »