เป็นสิวบริเวณนี้! ทำอย่างไรดี? แนะนำวิธีใช้เซรั่มสิวให้เห็นผล

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
[Dr. Anna] SEO MAY-03-1

หลายคนมักคิดว่าสิวเกิดจากการไม่รักษาความสะอาด ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว เช่น ฮอร์โมนทำงานผิดปกติ การแพ้ของผิว การผลิตน้ำมันผิดปกติ รูขุมขนอุดตัน โดยสิวสามารถขึ้นได้หลากหลายจุดตามร่างกาย ดังนี้ในบทความนี้จะพาทุกคนมาดูว่า สิวแต่ละบริเวณเกิดขึ้นได้อย่างไร นอกจากบริเวณใบหน้าแล้ว ยังมีบริเวณใดบ้างที่สามารถเกิดขึ้นได้ และวิธีใช้เซรั่มสิวให้เห็นผล พร้อมแนะนำเซรั่มสิวจาก Dr.Anna

 

สิวในแต่ละบริเวณ

สิวมักเกิดขึ้นจากการอุดตันของระบบต่อมไขมันในรูขุมขน ซึ่งต่อมไขมันจะออกมาตามรูขุมขน จนเกิดสิวอุดตันหรือโคมิโดนที่มีลักษณะเป็นไตสีขาว เมื่อมีการติดเชื้อแบคทีเรียก็อาจจะทำให้เกิดการอักเสบ จนกลายเป็นสิวอักเสบ สิวตุ่มหนอง หรือสิวหัวช้าง ซึ่งบริเวณที่พบได้บ่อยมีได้แก่

1. ใบหน้า เป็นบริเวณที่พบได้บ่อย ซึ่งผู้ที่ผิวมันหรือผิวผสมมักเกิดปัญหาสิวตามจุดต่างๆ อย่าง

  • สิวที่คาง คือ บริเวณที่มีการผลิตน้ำมันออกมาเพราะต่อมไขมันทำงานมากกว่าปกติ ซึ่งมักสัมพันธ์กับฮอร์โมนที่ผิดปกติ นอกจากนี้ บริเวณนี้มักเกิดขึ้นจากการเสียดสีจากหน้ากากอนามัย การนั่งเท้าคาง รวมถึงกับการกินอาหารที่มีส่วนผสมของนม
  • สิวที่หน้าผาก คือ อีกโซนที่มีการผลิตน้ำมันมากและบริเวณหน้าผากสัมผัสกับสิ่งสกปรกมาก และมีต่อมเหงื่อเยอะ รวมถึงไรผมหรือกรอบผม จนทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกจนทำให้เกิดสิวได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น
  • สิวที่จมูก คือ บริเวณที่มีการผลิตน้ำมันเหมือนกับคางหรือหน้าผาก ซึ่งบริเวณนี้มักจะเป็นสิวอุดตันชนิดหัวเปิดและสิวเสี้ยน
  • สิวที่แก้ม คือ สิวที่เกิดจากสิ่งสกปรกเป็นหลัก รวมกันกับความมันหรือการผลัดเซลล์ผิวที่ผิดปกติ
  • สิวที่ปาก คือ มักเกิดรอบๆ บริเวณปาก เกิดจากการกินอาหารและมีสิ่งสกปรกสะสมรอบๆ ริมฝีปาก รวมถึงเกิดจากการแพ้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จนถึงการใส่หน้ากากอนามัย

2. สิวที่คอ มักเกิดจากเส้นผมที่บริเวณที่สิ่งสกปรกมาสะสมอยู่  รวมถึงการแพ้ยาสระผมจนเกิดเป็นสิวได้

3. สิวที่หลัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความมัน การผลัดเซลล์ผิวผิดปกติ การอักเสบของผิว  การอับของเสื้อผ้า รวมบริเวณหลังยังเป็นบริเวณที่ทำความสะอาดได้ยากอีกด้วย

 

ะเห็นได้ชัดเจนว่า สิวเกิดจากการอุดตันในรูขุมขนและการทำความสะอาดผิว ซึ่งเมื่อเราเข้าใจแล้วว่าแต่ละบริเวณที่เกิดสิวนั้นเกิดจากอะไร และหนึ่งในวิธีที่หลายคนเลือกใช้เพื่อป้องกันและยับยั้งการเกิดสิวบริเวณใบหน้าคือ การเลือกใช้เซรั่มสิวที่มีสารออกฤทธิ์ที่เข้มข้นและตรงจุด

เป็นสิวบริเวณนี้! ทำอย่างไรดี? แนะนำวิธีใช้เซรั่มสิวให้เห็นผล

วิธีใช้เซรั่มลดสิวให้เห็นผล

วิธีการใช้เซรั่มสิวให้เห็นผล ต้องเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวให้สะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ในรูขุมขน ซึ่งควรเลือกผลิตภัณฑ์ใช้เฉพาะบริเวณใบหน้าเท่านั้นที่มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวเสียสมดุล จากนั้นจึงใช้เซรั่มสิว ค่อยๆ หยดลงบนใบหน้า 2-3 หยดทาบางๆ ทั่วใบหน้า โดยเซรั่มสิวจะมีส่วนผสมที่ช่วยปรับสมดุลผิว ลดความมันของผิว ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน อย่าง ANTI ACNE SERUM แอนติแอคเน่ เซรั่ม ที่จะเข้าไปดูแลปัญหาสิวถึงต้นตอ ด้วยสารสกัดที่ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวหรือสิวอักเสบได้ ปรับสมดุลความมันและความชุ่มชื้นของผิว และช่วยผลัดและป้องกันจุดด่างดำ สามารถการันตีจากผลการทดลองว่าสิวอักเสบและรอยแดงดีขึ้นได้ภายใน 3 วัน ใช้เป็นประจำทุกวันตอนเช้าและก่อนนอน เมื่อทาเซรั่มสิวเสร็จแล้ว ควรทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเคลือบผิวให้ชุ่มชื้น กักเก็บสารบำรุงผิวให้อยู่ได้นานและออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ซึ่งหากจะต้องออกแดดควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี  

 

สุดท้ายนี้ หลายคนคงรู้แล้วว่าการเกิดสิวในแต่ละบริเวณเกิดขึ้นจากสาเหตุใดบ้าง ใครที่สนใจซื้อ ANTI ACNE SERUM แอนติแอคเน่ เซรั่ม จาก Dr.Anna สามารถสั่งซื้อของแท้ได้ ผ่าน 7 ช่องทางดังนี้ 

เว็บไซต์: drannaskincare.com

Facebook: Dr. Anna สมาร์ทเซรั่ม

Tiktok: drannaskincare

YouTube: Dr. Anna Official

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »