เคยสงสัยมั้ย เซรั่มหน้าใสแก้หน้าโทรม กู้ผิวหมองคล้ำได้อย่างไร?

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
Serum Dr.anna

ความหมองคล้ำ รอยดำรอยแดง หรือรอยสิว ล้วนเป็นปัญหาผิวหนังที่แก้ได้ยากและหลายคนมักจะกลับมาเป็นอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะจุดที่มีสิวขึ้นซ้ำๆ หรือบริเวณของใบหน้าที่ต้องเผชิญกับแสงแดดและฝุ่นเป็นประจำ เชื่อว่าใครที่อยู่ในวงการสกินแคร์หรือใครที่ต้องการแก้หน้าโทรม ให้ตัวเองดูเปล่งปลั่งขึ้นต้องเคยใช้เซรั่มมาก่อน โดยเฉพาะ “เซรั่มหน้าใส”

แต่ทุกคนเคยสงสัยมั้ยว่า เซรั่มหน้าใสนั้นทำงานอย่างไร? เราควรใช้เซรั่มอย่างไรให้เหมาะสม? มาหาคำตอบไปพร้อมกับทำความรู้จักผลิตภัณฑ์เซรั่มบํารุงผิวหน้าสุดล้ำจาก Dr. Anna กันเลย

 

เซรั่มหน้าใส คืออะไร?

ทุกคนคุ้นเคยกับคำว่า “เซรั่ม” กันดีจนหลายคนมักมองข้ามไปว่าจริงๆ แล้วเซรั่มคืออะไรกัน โดยเซรั่ม (Serum) เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงและฟื้นฟูผิวในระดับเข้มข้น โดยทั่วไป เนื้อของเซรั่มฟื้นฟูผิวจะเป็น Water-Based หรือมีพื้นฐานมาจากน้ำ จึงมีความเหลวไปจนถึงกึ่งเหลว มีขนาดโมเลกุลที่เล็กมากและมีเนื้อสัมผัสบางเบากว่าสกินแคร์ชนิดอื่นๆ จึงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

อีกหนึ่งข้อสำคัญที่ควรทราบคือ เซรั่มบํารุงผิวหน้ามี Active Ingredients หรือ สารออกฤทธิ์สำคัญ ในระดับที่สูงกว่าสกินแคร์ประเภทอื่น พูดง่ายๆ ว่า แม้เซรั่มหน้าใสจะใช้ในปริมาณน้อยก็สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ใช้เพียงแค่ไม่กี่หยดลงบนใบหน้าก็ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ หรือรอยดำรอยแดงจากสิวได้เหมือนไม่เคยมีมาก่อน

นอกจากนี้ เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะจุด ผู้ผลิตและแบรนด์จึงได้คิดค้นสูตรเซรั่มต่างๆ ออกมา เช่น

 • เซรั่มช่วยป้องกันสิวและลดรอยดำจากสิว (Anti-Acne Serum)
 • เซรั่มช่วยกระชับรูขุมขน (Pore Tightening Serum)
 • เซรั่มช่วยลดริ้วรอย (Anti-Aging Serum)
 • เซรั่มช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลบเลือนจุดด่างดำ (Skin-Brightening Serum)
 • เซรั่มช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นรักษาผิวแห้งจากภายใน (Hydrating Serum)
 • เซรั่มช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวแบบองค์รวม (Renewing Serum)
 • เซรั่มช่วยในการผลัดเซลล์ผิว (Exfoliating Serum)

ดังนั้น เซรั่มหน้าใสก็อาจจะเป็นเพียงชื่อที่เรียกโดยรวมเท่านั้น ซึ่งบางคนอาจจะหมายถึง เซรั่มผลัดเซลล์ผิว เซรั่มลดฝ้ากระ หรือเซรั่มลบเลือนจุดด่างดำก็ได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ ขอแนะนำให้ทุกคนใส่ใจการเลือกใช้เซรั่มหน้าใสที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองอย่างละเอียด

 

เรื่องที่ต้องใส่ใจในการใช้เซรั่มหน้าใส

เคยสงสัยมั้ย เซรั่มหน้าใสแก้หน้าโทรม กู้ผิวหมองคล้ำได้อย่างไร?

การเลือกเซรั่มก็เหมือนกับการเลือกสกินแคร์ต่างๆ ที่ต้องเลือกอย่างเหมาะสม เพราะสภาพผิวของแต่ละคนนั้นต่างกันและเซรั่มหน้าใสแต่ละสูตรก็ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับผิวที่แตกต่างกันไป หากเลือกเซรั่มที่ไม่เหมาะสมก็อาจมีโอกาสที่จะเกิดการระคายเคือง ผื่นแดง ผิวลอกเป็นขุย หรืออาจทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำมากกว่าเดิม โดยสภาพผิวสามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภทหลัก ได้แก่

 

 • ผิวมัน

ผู้ที่มีผิวมันมักจะหลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ เพราะไม่อยากให้หน้ามันขึ้น ซึ่งส่งผลให้มีการอุดตันและเกิดเป็นสิวได้ สำหรับใครที่มีผิวประเภทนี้ ขอแนะนำให้เลือกเซรั่มหน้าใสที่มีเนื้อบางเบา ซึมง่าย ช่วยควบคุมความมัน ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยผลัดเซลล์ผิว และถ้าเป็นสูตรที่ช่วยป้องกันการเกิดสิวได้ก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก

 • ผิวแห้ง

ใครที่มีผิวแห้งมักจะเจอกับปัญหาผิวลอก เป็นผื่นแดง หรือมีใบหน้าดูหมองคล้ำหลังจากใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะสม ในกรณีนี้ ขอแนะนำให้เลือกใช้เซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเป็นพิเศษ อย่าง Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวอิ่มฟู และคุมความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวได้ และก็ควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวที่รุนแรงเกินไป

 • ผิวผสม

สำหรับผู้ที่มีผิวผสม การมองหาสกินแคร์ที่เหมาะสมอาจจะเป็นเรื่องที่ท้าทาย โดยส่วนมากผู้ที่มีผิวผสมจะมีความมันเฉพาะบริเวณ บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง (T-Zone) ส่วนบริเวณแก้มทั้งสองข้างจะมีลักษณะแบบผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง ดังนั้นควรเลือกใช้เซรั่มที่ช่วยปรับสมดุลของผิวหน้า ซึ่งอาจจะเลือกใช้เซรั่มบํารุงผิวหน้าแบบผสมผสานกันไป เช่น ใช้เซรั่มสำหรับผิวมันบริเวณ T-Zone แล้วส่วนอื่นๆ ก็อาจจะเลือกใช้เซรั่มสำหรับผิวแห้งในบริเวณแก้มแทน

 • ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายเป็นสภาพผิวที่ต้องใสใจดูแลเป็นพิเศษ เพราะเป็นผิวที่เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อาทิ แอลกอฮอล์ พาราเบน สเตียรอยด์ หรือน้ำหอม เป็นต้น และก็ขอแนะนำให้เลือกเซรั่มหน้าใสที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง เพื่อความมั่นใจที่มากขึ้น

 

พอทราบกันแล้วว่าเซรั่มหน้าใสคืออะไร และควรเลือกเซรั่มให้เหมาะกับผิวอย่างไร ต่อไปมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์เซรั่มบํารุงผิวหน้า แก้หน้าโทรม ฟื้นฟูผิวขั้นสุดจาก Dr. Anna กันเลย

 

แนะนำเซรั่มหน้าใสจาก Dr. Anna

สำหรับใครที่กำลังมองหาเซรั่มหน้าใส กู้ผิวหน้าให้กลับมาเปล่งปลั่งอีกครั้ง Dr. Anna ก็มีเซรั่มฟื้นฟูผิวให้เลือกมากถึง 4 สูตร ได้แก่

 

1. Nanowhite Melas Serum

เคยสงสัยมั้ย เซรั่มหน้าใสแก้หน้าโทรม กู้ผิวหมองคล้ำได้อย่างไร?

เซรั่มลดฝ้า กระ จุดด่าง ผลิตขึ้นจากนวัตกรรม Encapsulated Technology ที่ได้รับรางวัลจากนาซ่า (NASA) ด้วยสารสกัดพิเศษจาก สาหร่ายสีแดง ต้นเลือดมังกร และแอปเปิลแดงรูปหัวใจ ช่วยต้าน อนุมูลอิสระ ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมที่ทำร้ายผิวอย่างแอลกอฮอล์ พาราเบน SLS สเตียรอยด์ หรือน้ำหอม เซรั่มหน้าใส Nanowhite Melas Serum ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฝ้า กระ ทั้งชั้นลึกและชั้นตื้นดูจากลงอย่างเห็นได้ชัด


ราคา: 299 บาท

ขนาด: 17 กรับ

หากสนใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: drannaskincare.com/product/nano-white-melas-serum 

 

2. Anti Acne Serum

เคยสงสัยมั้ย เซรั่มหน้าใสแก้หน้าโทรม กู้ผิวหมองคล้ำได้อย่างไร?

ใครที่มีปัญหาสิวกวนใจ ก็ต้องเลือกเซรั่มหน้าใสที่ขจัดปัญหาผิวโดยตรงอย่าง Anti Acne Serum จาก Dr. Anna ที่มี Anti-Acne Peptide ช่วยยับยั้งเชื้อ P.acnes และ S.aureus ที่เป็นสาเหตุของสิว เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย 8 Molecule Hyaluron ให้ความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลผิว จากสารสกัดธรรมชาติ อาทิ Aloe Vera Juice, Tea Tree Oil, และ Biosaccharide Gum-2 และปิดท้ายด้วย Niacinamide 8% ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและจุดด่างดำ แก้หน้าโทรมจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ราคา: 259 บาท

ขนาด: 15 กรัม

หากสนใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: drannaskincare.com/product/anti-acne-serum 

 

3. Super Anti-Aging Serum

เคยสงสัยมั้ย เซรั่มหน้าใสแก้หน้าโทรม กู้ผิวหมองคล้ำได้อย่างไร?

หมดกังวลกับปัญหาริ้วรอย ด้วยเซรั่มลดเลือนริ้วรอยที่มีนวัตกรรม Lift Express ที่นำสาหร่ายสีแดงมาสกัดผ่านกระบวนการ Biotechnology ได้รับรางวัล Bronze Award และ First Prize ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับสารเฮกซะเปปไทด์ (Hexapeptide) ช่วยต่อต้านริ้วรอยโดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและรอบดวงตา และ Nanogold สารทองคำในอนุภาคนาโน เพิ่มประสิทธภาพในการดูดซึมเซรั่มลงสู่ชั้นเซลล์ผิว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย เพิ่มความกระชับของผิว คืนใบหน้าให้กลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

 

ราคา: 299 บาท

ขนาด: 15 กรัม

หากสนใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: drannaskincare.com/product/super-anti-aging-serum

 

4. Ultimate Whitening Serum

เคยสงสัยมั้ย เซรั่มหน้าใสแก้หน้าโทรม กู้ผิวหมองคล้ำได้อย่างไร?

ใครที่อยากมีผิวกระจ่างใสท้าแดดกลางวัน ต้องเซรั่มตัวนี้เลย เพราะมีนวัตกรรมสกัดวิตามินซี AA2G ที่มีความเสถียรและออกฤทธิ์ได้ดีกว่าวิตามินซีทั่วไป ป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยส่วนผสม Whitonyl จาก France ประกอบกับ Alpha-Arbutin จากสวิตเซอร์แลนด์ ลดเลือนความหมองคล้ำ และ Picea Abies Extract จากฟินแลนด์เสริมความแข็งแรงให้กับผิว พร้อมออกแดดในทุกเมื่อ


ราคา: 259 บาท

ขนาด: 17 กรัม

หากสนใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: drannaskincare.com/product/ultimate-whitening-serum

 

 

จบไปแล้วกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเซรั่มหน้าใส ที่หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับใบหน้าของตัวเองได้ ซึ่งใครที่สนใจต้องการซื้อเซรั่มหน้าใสของ Dr. Anna สามารถสั่งซื้อของแท้ได้ ผ่าน 5 ช่องทางดังนี้ 

เว็บไซต์: drannaskincare.com

Facebook: Dr. Anna สมาร์ทเซรั่ม

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »