ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส เป็นปัญหาที่กวนใจหลายๆ คนอย่างมาก เพราะต้องใช้ระยะเวลายาวนานกว่าจะทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ อีกทั้งยังสามารถกลับมาเป็นได้อีกครั้ง ดังนั้น Dr.Anna จะขอพาทุกคนมารู้วิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

 

วิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ

หลักการการเลือกเซรั่ม คือ การเลือกใช้ตามสภาพผิวให้เหมาะสม เพราะบางคนอาจมีปัญหาผิวที่มากกว่าจุดด่างดำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผิวมากที่สุด โดยขอแนะนำให้พิจารณาดังนี้

  • สภาพผิว 

ถึงแม้เซรั่มจะมีลักษณะโครงสร้างโมเลกุลเล็กแต่มีความเข้มข้นสูง แต่ก็มีลักษณะเนื้อเป็น Water-Based ที่เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือผิวผสมเป็นหลัก เพราะเนื้อซึมง่าย ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว แต่สำหรับคนผิวแห้ง การเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Facial Oil มีเนื้อหนักกว่า ช่วยกักเก็บน้ำในผิว มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ หรือถ้าเลือกใช้เซรั่มฝ้ากระเนื้อเหลว อาจจำเป็นต้องหามอยส์เจอไรเซอร์ทาในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวและเสริมประสิทธิภาพของเซรั่ม นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายอาจต้องระมัดระวังการใช้เซรั่มกลุ่มนี้ เพราะอาจมีสารออกฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวหรือสารที่ก่อการระคายเคืองกับผิวได้ง่าย จึงทำให้เกิดอาการผิวแพ้และปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้

 

  • ลักษณะจุดด่างดำ

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของเซรั่มเหมาะสม ควรทำความเข้าใจว่าประเภทของจุดด่างดำก่อนว่า ฝ้าเป็นรอยปื้นสีน้ำตาลหรือเทาที่เข้มกว่าสีผิว ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการรักษานานกว่า เพราะเกิดบนชั้นผิวหนัง กระเป็นจุดด่างดำที่มีลักษณะเป็นจุดเล็กๆ กระจายทั่วไปหน้า ซึ่งเฉดสีนั้นจะมีความเข้มและอ่อนแตกต่างกันไป และกระบางประเภทไม่สามารถทาเซรั่มหรือสกินแคร์ให้หายได้ ต้องอาศัยการเลเซอร์หรือหัตถการต่างๆ แทน และรอยดำจากสิว เป็นจุดด่างดำที่เกิดจากการอักเสบของผิวหนัง เป็นปัญหาที่สามารถหายได้เองตามธรรมชาติ แต่ก็สามารถกลับมาเป็นซ้ำและลุกลามได้ หากยังรักษาปัญหาสิวไม่หายขาด

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

 

  • ส่วนผสมของเซรั่มฝ้ากระ

เนื่องจากเซรั่มมีสารออกฤทธิ์สำคัญที่ช่วยเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาที่เรากังวลใจ ดังนั้นการตรวจสอบว่าในเซรั่มมีส่วนผสมอะไรและมีคุณสมบัติอย่างไร ก็จะช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอได้ โดยส่วนผสมที่ควรมีในเซรั่มฝ้ากระ คือจะต้องมีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเซลล์สีผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้การตรวจสอบส่วนผสมของเซรั่มกับสกินแคร์อื่นๆ ยังช่วยลดโอกาสแพ้ได้ เพราะสารบางตัวไม่ควรใช้ด้วยกัน อีกทั้งคนที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้เซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมหลากหลายเกินไปเพราะอาจทำให้แพ้ได้ โดย Dr.Anna ขอแนะนำให้เซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำที่มีส่วนผสม เช่น Alpha Arbutin, Azelaic Acid, วิตามินซี, Niacinamide, Salicylic Acid หรือ AHA รวมถึงควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม สารกันบูด แอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน หรือสี ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิว 

 

  • แบรนด์เซรั่มฝ้ากระ

ปัจจุบันนี้มีเซรั่มฝ้ากระมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ แบรนด์ทั่วไป ซึ่งสิ่งที่ควรเลือกไม่ได้มีเพียงแค่ เซรั่มลดฝ้ากระ ยี่ห้อไหนดี แต่ควรตรวจดูว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้มีการจดแจ้งสูตร อย. ไม่มีส่วนผสมที่ อย. ห้ามใช้ในเบื้องต้น และจะต้องมีการติดฉลากภาษาไทยที่ระบุรายละเอียดอื่นๆ ครบถ้วน แต่การมีเลข อย. ก็ไม่ได้หมายถึงความปลอดภัย 100% อีกด้วย ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีผลวิจัยรับรอง

ควรทาเซรั่มฝ้ากระตอนไหน

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

 

นอกจากการเลือกใช้เซรั่มแล้ว อีกวิธีที่ช่วยพิชิตรอยได้ คือ การใช้ให้ถูกวิธี โดยเริ่มต้นจาก การล้างหน้าให้สะอาด ทั้งการเช็ดทำความสะอาดผิวและล้างหน้าให้สะอาดเพื่อทำความสะอาดไปจนถึงรูขุมขน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างและผิวได้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ จากนั้นเริ่มต้นทาอายครีมบริเวณใต้ตา และเริ่มต้นทาเซรั่มฝ้ากระทั่วบริเวณใบหน้า จากนั้นควรทาครีมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำหรืออาจจะแทรกขั้นตอนการมาร์กผิวหน้าก่อนก็ได้  นอกจากนี้ ช่วงเวลากลางวันควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะออกนอกบ้านหรืออยู่ในบ้าน เพราะแสงแดดจากแสงไฟหรือหน้าจอก็ส่งผลให้เกิดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ และควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดเป็นเวลานาน

 

จากวิธีการและขั้นตอนการทาเซรั่มฝ้ากระ หลายคนคงสนใจเซรั่มฝ้ากระอย่างมาก ซึ่ง Dr.Anna มี Nanowhite Melas Serum อุดมไปสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ผลัดเซลล์ผิว ทําให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ ใครที่สนใจผลิตภัณฑ์จาก Dr.Anna สามารถสั่งซื้อของแท้ได้ ผ่าน 7 ช่องทางดังนี้ 

เว็บไซต์: drannaskincare.com

Facebook: Dr. Anna สมาร์ทเซรั่ม

Tiktok: drannaskincare

YouTube: Dr. Anna Official

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »