กินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า?

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
กินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า?

เชื่อว่าปัญหาฝ้ากระเป็นปัญหาใหญ่ที่กวนใจสาวๆ หลายคน โดยการรักษาฝ้ากระมีหลากหลายวิธี ทั้งการทาครีม การทำเลเซอร์ การทำทรีทเมนต์ ตลอดจนการกินยาลดฝ้ากระ แต่ก็มีหลายต่อหลายคนพูดตรงกันว่าการกิน “วิตามินลดฝ้ากระ” ก็สามารถช่วยลดฝ้ากระได้ ดังนั้น Dr.Anna Skincare จะมาตอบคำถามว่าวิตามินลดฝ้ากระคืออะไร? การกินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า? พร้อมแนะนำวิตามินลดฝ้ากระและบำรุงผิวจากข้างในกันค่ะ

วิตามินลดฝ้ากระ คืออะไร?

วิตามินลดฝ้ากระคือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ผลิตมาเพื่อลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้ากระและปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งเป็นตัวช่วยเสริมการดูแลผิวจากการทาครีมและทำหัตถกรรม โดยจะเป็นการดูแลผิวจากภายในนั่นเอง โดยวิตามินลดฝ้ากระจะมีความปลอดภัยกว่าการกินยาลดฝ้ากระ เนื่องจากการกินยาจำเป็นต้องอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์ผิวหนังโดยตรง เพราะอาจมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ เช่น การเกิดลิ่มเลือด อาการวิงเวียน ตลอดจนการทำงานของไตที่ผิดปกติ

กินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า?

วิตามินลดฝ้ากระดีหรือไม่?

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าการกินวิตามินนั้นดีและเห็นผลจริง เพราะเป็นการดูแลตัวเองจากภายใน เพราะในสารอาหารหลายตัวนั้นสามารถช่วยส่งเสริมการทำงานของผิวหนัง ซึ่งเพียงแค่กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็สามารถช่วยได้แล้ว แต่สารอาหารบางชนิดอาจต้องทานในปริมาณสูงจึงทำให้การกินอาหารเสริมอย่างวิตามินสามารถบำรุงจากภายในได้อย่างครบถ้วนกว่านั่นเอง รวมถึงกรณีที่ร่างกายขาดสารอาหารบางอย่าง การรับประทานวิตามินจึงช่วยให้ร่างกายได้สารอาหารครบถ้วนอีกด้วย โดยสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวมีได้แก่ วิตามินเอ ซึ่งช่วยส่งเสริมความแข็งแรงให้กับผิวและลดเลือนจุดด่างดำและรอยจากฝ้าได้ วิตามินซีเป็นตัวที่จะเข้าไปลดการเกิดเม็ดสีเมลานินและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำได้ ส่วนวิตามินอีจะเข้าไปเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการอักเสบของผิวได้ แต่อาหารเสริมประเภทวิตามินลดฝ้ากระจะมีส่วนผสมอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อให้ฝ้ากระและจุดด่างดำดูจางลง บางตัวอาจมีการใส่สารที่ออกฤทธิ์เพื่อช่วยดูแลผิวจากแสงแดดได้ จึงเป็นอีกหนึ่งเกราะป้องกันผิวจากแสงแดด อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าการรักษาฝ้ากระด้วยการกินวิตามินนั้นเพียงพอแล้ว แต่ควรกินอาหารเสริมควบคู่ไปกับการทาครีมลดฝ้าและครีมกันแดด เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน

วิตามินลดฝ้ากระปลอดภัยหรือเปล่า?

หลายคนอาจมีความกังวลว่าการกินวิตามินลดฝ้ากระแล้วจะปลอดภัยหรือไม่ จะมีปัญหากับตับไตหรือเปล่า โดยทั่วไปแล้ววิตามินลดฝ้ากระจะมีการใส่ส่วนผสมที่ปลอดภัย มีงานวิจัยรองรับ ในปริมาณที่เหมาะสม แต่ก็อาจมีบางแบรนด์ที่ใส่สารอันตรายหรือใส่ในปริมาณเกินขนาดเพื่อให้เห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อวิตามินลดฝ้ากระหรือวิตามินบำรุงผิว ควรตรวจสอบและศึกษาข้อมูล ดังนี้

  • ส่วนผสมและปริมาณที่มีงานวิจัยรับรองว่าปลอดภัยในปริมาณที่เหมาะสม และควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่แพ้
  • ได้รับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย มีเลขที่จดแจ้ง
  • ได้รับมาตรฐานการผลิตและกระบวนการผลิต โดยผ่านทั้งอ.ย. และมาตรฐานสากล เช่น GMP, HACCP, HALAL
  • ความน่าเชื่อถือของแบรนด์

เมื่อพิจารณาข้อด้านบนครบถ้วนแล้วนั้น ก่อนรับประทานวิตามินเสริมควรรับคำปรึกษากับแพทย์ในกรณีที่มียารักษาโรคอื่นกินร่วมด้วย ในกรณีที่อายุไม่ถึง 18 ปีหรือกำลังตั้งครรภ์ควรงดกินอาหารเสริมด้วยเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น

แนะนำผลิตภัณฑ์วิตามินลดฝ้ากระที่เห็นผลและปลอดภัย

กินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า?

สำหรับใครที่สนใจวิตามินลดฝ้ากระที่ปลอดภัย ทาง Dr. Anna Skincare ก็มีผลิตภัณฑ์ Dr. Anna Salmon Gluta C ดร.แอนน่า แซลมอน กลูต้า ซี ซึ่งช่วยทำให้ฝ้ากระจางลง พร้อมช่วยบำรุงผิวจากภายใน ป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร โดยมีส่วนผสมสำคัญอย่างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ลดฝ้ากระและจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดี โดยเป็นสารสกัดที่ได้รับรางวัล Nexty Awards การันตีว่าเป็นผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมแห่งปีและเห็นผลลัพธ์ชัดเจน สารสกัดส้มสีแดง 3 ชนิด (Citrus Sinensis Extract) ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB จากแสงแดด ลดการอักเสบของผิวที่เกิดขึ้นจากแดด และยับยั้งการทำงานของเม็ดสีผิวเข้ม สารสกัดเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract) ช่วยต้านอนุมูลอิสระและชะลอความแก่ ปรับสภาพผิวให้ขาวใส ป้องกันปัญหาฝ้ากระ Acerola Cherry Powder วิตามินซีชนิดที่ช่วยเรื่องผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปกป้องผิวจากรังสี UV และลดการอักเสบของผิวที่โดนแดด และมีฤทธิ์การยับยั้งการสร้างเม็ดสี ทำให้ฝ้ากระ จุดด่างดำจางลง ผิวกระจ่างใสอย่างชัดเจน สารสกัดเปลือกสน (Pine Bark Extract) สารอนุมูลอิสระที่ทรงพลังช่วยเสริมฤทธิ์ของวิตามินซี ลดปัญหาฝ้า กระ รอยด่างดำและริ้วรอย สารสกัดจากทับทิม (Pomegranate Extract) ช่วยยับยั้งกระบวนการแก่ชราของร่างกายและลดเลือนริ้วรอย บำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี

โดยส่วนผสมที่กล่าวมากนั้นมีความปลอดภัย มีงานวิจัยรับรอง พร้อมทั้งบางตัวเรายังได้นำเข้ามาจากต่างประเทศเพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่าได้คัดสรรสารสกัดอย่างดี รับประทานช่วงท้องว่าง 1 – 2 เม็ด ซึ่งใครที่มีปัญหาฝ้ากระหนาหรือฝังลึกแนะนำให้ทาน 2 เม็ดต่อวัน โดนจะเห็นผลภายในสัปดาห์ที่ 2 – 4 ร่วมกับการทาครีมลดฝ้าและครีมกันแดด

สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ Anna Salmon Gluta C ดร.แอนน่า แซลมอน กลูต้า ซี สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จาก Dr. Anna Skincare สามารถติดต่อได้ผ่าน 5 ช่องทางดังนี้

ทางเว็บไซต์ drannaskincare.com

Facebook: Dr.Anna Skincare ครีมดร.แอนน่าลดฝ้ากระ

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »