แก้หน้าโทรมเร่งด่วน ให้ผิวสวยใสทันใจ

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
[Dr. Anna] SEO MAY-04-1

หน้าหมองคล้ำจากการทำงานหนัก อดหลับอดนอน ออกแดดจนผิวคล้ำ ดูไม่สดใส ไม่มีออร่า จนทำให้หมดความมั่นใจ ดังนั้นมาดูวิธีแก้หน้าโทรมเร่งด่วนให้ผิวสวยใสทันใจกัน เหมาะสำหรับช่วงเวลาที่ต้องออกงานเร่งด่วน เพื่อช่วยกู้คืนความสดใสและกระจ่างใสให้กับผิวยิ่งขึ้น

1. การดื่มน้ำสะอาด

การเลือกดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม ช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น ช่วยให้เลือดไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวดีขึ้น ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นและสุขภาพดี แถมยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้น โดยวิธีการดื่มน้ำที่เหมาะสม คือ การจิบเรื่อยๆ ตลอดวันเพื่อให้ร่างกายค่อยๆ ดูดซึมได้ อีกทั้ง การเลือกดื่มน้ำสะอาดแทนน้ำหวานที่มีส่วนผสมของน้ำตาล ยังเป็นข้อดีอีกด้วย เพราะน้ำตาลมีส่วนเร่งให้ผิวเหี่ยวและแก่ก่อนวัย เนื่องจากน้ำตาลจะเข้าไปทำปฏิกิริยาเปลี่ยนโครงสร้างของคอลลาเจนทำให้อิลาสตินน้อยลง ขัดขวางการทำงานของระบบหมุนเวียนโลหิตได้อีกด้วย 

2. การนอนหลับพักผ่อน

ช่วงเวลานอนตอนกลางคืนเป็นช่วงที่ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ ซึ่งการที่นอนไม่พอจะทำให้ภูมิคุ้มร่างกายต่ำลง ป่วยบ่อย เกิดความเครียดได้ง่ายหรืออ้วนง่ายขึ้น ดังนั้นถ้าต้องการแก้หน้าโทรมเร่งด่วน ควรที่นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในช่วงเวลากลางคืน เพราะช่วงเวลานั้นจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) เพื่อซ่อมแซมผิว สำหรับใครที่นอนไม่หลับจากสาเหตุการกินชาหรือกาแฟ ก็ควรจะงดดื่ม เพราะจะทำให้นอนหลับไม่สนิท รวมถึงคาเฟอีนที่อยู่ภายในชาและกาแฟยังทำให้ร่างกายขับน้ำออกบ่อยครั้ง ซึ่งจะส่งทำให้ผิวแห้งโทรมได้อีกด้วย

3. การทำความสะอาดผิว

แก้หน้าโทรมเร่งด่วน ให้ผิวสวยใสทันใจ

สำหรับใครที่นอนหลับเพียงพอแล้ว แต่ยังเจอปัญหาผิวโทรมอยู่ อาจเกิดขึ้นจากการทำความสะอาดผิวที่ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีการแต่งหน้า ทาครีมกันแดด มีการออกไปเจอมลภาวะภายนอก ตลอดจนปัญหาฝุ่น PM.2.5 ที่ทำให้การล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าหรือครีมล้างหน้าไม่เพียงพอ ส่งผลให้ต้องมีการเพิ่มทำความสะอาดผิวหน้าให้มากขึ้น โดยการเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกขั้นตอนหรือ Double Cleansing การทำความสะอาดผิวหน้า 2 ขั้นตอนแบบล้ำลึก เริ่มต้นจากการใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อละลายเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดก่อน จากนั้นใช้โฟมล้างหน้าเพื่อล้างทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง เมื่อผิวสะอาด ไม่มีสิ่งตกค้าง ทำให้การบำรุงสามารถลงไปถึงเซลล์ผิวได้ ช่วยให้สกินแคร์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

4. การเลือกใช้สกินแคร์

การเลือกใช้สกินแคร์เพื่อช่วยแก้หน้าโทรม ควรเลือกสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและคงความชุ่มชื้นของผิว หากมีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอควรใช้เซรั่มลดจุดด่างดำหรือเซรั่มลดฝ้ากระ เพื่อปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวไม่สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า และกระได้ นอกจากนี้ควรที่จะรักษาความชุ่มชื้นของผิวให้ดี เพราะผิวจะชอบความชุ่มชื้นและสามารถซึมบำรุงได้ลึกขึ้น ดังนั้นหลังจากทาเซรั่มแล้ว จำเป็นที่จะต้องทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวและปรับสมดุลผิว

5. การสครับผิวและมาส์กหน้า

การสครับผิวและมาสก์หน้าเป็นอีกวิธีการที่ช่วยแก้หน้าโทรมได้ โดยเฉพาะการมาส์กหน้าสามารถใช้หน้ามาสก์แบบแผ่นชนิดที่เพิ่มความชุ่มชื้นของผิวได้ทุกวัน เพื่อเติมน้ำให้กับผิว ทำให้ผิวนุ่มเด้ง อิ่มน้ำมากขึ้น แต่ไม่ควรมาส์กหน้าเกินเวลาหรือข้ามคืน เพราะจะทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิม นอกจากนี้ ควรสครับผิวอย่างน้อย 2 ครั้ง/อาทิตย์ เพื่อขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายออกจากผิว ซึ่งไม่ควรขัดผิวอย่างรุนแรงเพราะอาจทำให้ผิวอักเสบและเกินปัญหาได้

6. การทาครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดและหลีกเลี่ยงแสงแดดจะช่วยให้ผิวหน้าดูผ่องใส เพราะแสงแดดจะเข้าไปทำลายเซลล์ผิว ทำให้หน้าหมองคล้ำได้ ดังนั้นใครที่อยากหน้าใส มีออร่า ควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ ทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง รวมถึงการใช้อุปกรณ์กันแดดอื่นๆ อย่างการกางร่ม ใส่แว่นตากันแดด หมวกปีกกว้าง หรือการสวมใส่เสื้อแขนยาว 

 

จบไปแล้วกับ 6 วิธีแก้หน้าโทรมเร่งด่วนแล้ว จะเห็นว่าการดูแลตัวเองในทุกๆ วันถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งใครที่จะมองหาเซรั่มฝ้ากระ NANOWHITE MELAS SERUM ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสี พร้อมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผลัดเซลล์ผิว และทำให้ผิวเด้งนุ่ม สามารถสั่งซื้อของแท้ได้ ผ่าน 7 ช่องทางดังนี้ 

เว็บไซต์: drannaskincare.com

Facebook: Dr. Anna สมาร์ทเซรั่ม

Tiktok: drannaskincare

YouTube: Dr. Anna Official

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์

Shopee: DR.ANNA SKINCARE

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »