เคล็ดลับใช้ครีมลดจุดด่างดำอย่างไรให้รอยจางไว!

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter

หนึ่งในความน่าเหนื่อยใจของคนมีสิว คือ การเกิดรอยตามมาหลังกดสิวหรือจะเป็นจุดด่างดำที่เกิดขึ้น ผิวอ่อนแอ หรือการแพ้ครีมจนทำให้เกิดฝ้ากระขึ้น ซึ่งก็เป็นอะไรที่ทำให้หลายๆ คนหมดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ แถมบางครั้งผลิตภัณฑ์ครีมลดจุดด่างดำหรือครีมลบรอยสิวก็ไม่ช่วยให้รอยเหล่านั้นหายไปหรือใช้แล้วไม่เห็นผล ดังนั้นวันนี้ Dr.Anna Skincare จะมาแนะนำเคล็ดลับการใช้ครีมลดจุดด่างดำ เพื่อให้รอยดำหายอย่างรวดเร็ว

1.รู้ว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากสาเหตุใด

เชื่อว่าหลายคนเวลาเกิดจุดด่างดำขึ้นก็มักจะรีบหาผลิตภัณฑ์ครีมลดเลือนรอยต่างๆ มาประโคมให้ไว ซึ่งก็ไม่ผิดอะไรที่จะทำ แต่อย่างไรก็ตามเจ้าจุดด่างดำบนใบหน้าสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น รอยจากสิว กระเนื้อ กระแดด กระลึก กระตื้น ฝ้า หรือรอยแผลเป็นต่างๆ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดูแลรักษาก็จะแตกต่างกันออกไป เพื่อให้การรักษารอยต่างๆ ให้จางลงอย่างเห็นผล ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เช่น การรักษารอยสิวควรเลือกครีมลบรอยสิวและใช้หลังจากสิวหายหมดแล้ว ในขณะที่การรักษาฝ้า หากใช้ครีมลดฝ้ากระก็จะเหมาะสมและเห็นผลไวกว่า สำหรับใครที่เป็นกระเนื้อ อาจจะต้องไปเลเซอร์เพื่อรักษา

2.ดูส่วนผสมของครีมและตรวจเช็คส่วนผสมเหล่านั้น

การทราบว่าส่วนผสมในครีมที่ใช้อยู่มีอะไรบ้าง จะช่วยให้เราสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวได้ หลายๆ ครั้งที่มีผลิตภัณฑ์บางชนิดก็มักจะอวดอ้างสรรพคุณว่าสามารถลดรอยจุดด่างดำได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาจไม่ได้มีส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ที่เข้าไปช่วยลดรอยดำต่างๆ ได้เลย ดังนั้นการเลือกดูส่วนผสมต่างๆ ของครีมลดจุดด่างดำก็จะทำให้เข้าใจว่าเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์นี้ไปแล้วจะเห็นผลว่าลดเลือนรอยดำอย่างไร โดยครีมลดฝ้ากระมีหลักการทำงานคือ เข้าไปยับยั้งการทำงานของเมลานินหรือเป็นการผลัดเซลล์ผิว อย่างครีมลดฝ้ากระ Dr.Anna หรือ Advanced Melas Clear ครีมลดฝ้ากระ จุดด่างดำ สูตรเร่งด่วน มีส่วนผสมอย่าง Nona-White ซึ่งเป็นสาร Whitening Agent ที่ประกอบด้วยสารบำรุงกว่า 9 ชนิด เพื่อเข้ายับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดโอกาสที่จะเกิดฝ้ากระใหม่ได้และช่วยทำให้ฝ้ากระและรอยดำจางลง และยังมีส่วนผสมที่ช่วยในการลดเลือนรอยดำและปรับสีผิวสว่างเท่ากันอีกหลายชนิด

3.ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดทุกครั้ง

เคล็ดลับใช้ครีมลดจุดด่างดำอย่างไรให้รอยจางไว!

การล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดจะช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้ รวมถึงขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ออก เมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยก็จะทำให้ครีมสามารถซึมเข้าผิวได้อย่างดี สำหรับใครที่แต่งหน้าหรือทาครีมกันแดดเป็นประจำ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ Cleansing ในการล้างเครื่องสำอางออกให้หมด ก่อนใช้ครีมล้างหน้าปกติเพื่อให้ใบหน้าสะอาดยิ่งขึ้น เท่านี้ผลิตภัณฑ์ครีมที่ทาไปก็จะเริ่มเห็นผลแล้ว

4.น้อยแต่มาก

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเห็นสเต็ปการทาครีมต่างๆ ที่มีถึง 9 หรือ 10 ขั้นตอน หลายคนก็นำมาใช้เริ่มจากขัดผิว ล้างหน้า เช็ดโทนเนอร์ ทาน้ำตบ ใส่พรีเซรั่มต่างๆ กว่าจะครบก็ได้นอนตอนเที่ยงคืนพอดี ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์หลากหลายขั้นนั้นนอกจากจะทำให้ครีมไม่ซึมลงผิวแล้ว อาจเสี่ยงที่จะแพ้หรืออุดตันได้ เพราะสารบางอาจทำให้เกิดการระคายเคืองมากเกินไป บางชนิดเป็นตัวผลัดเซลล์ผิวก็อาจทำให้ผิวแห้งหรือแดงได้ง่ายนั่นเอง ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพียง 3-4 ขั้นตอนก็เพียงพอแล้ว

5.ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ

เคล็ดลับใช้ครีมลดจุดด่างดำอย่างไรให้รอยจางไว!

หลายคนมักคิดว่า แค่ทาครีม Whitening หรือครีมลดจุดด่างดำ แค่นี้ผิวก็จะขาวขึ้นแล้ว ซึ่งถือเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะการทาครีมกันแดดสม่ำเสมอจะช่วยให้ป้องกันผิวจากแสงแดดได้ รวมถึงยังช่วยป้องกันฝ้ากระที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย ดังนั้นการทาครีมกันแดดปริมาณ 2 ข้อนิ้วชี้ที่บริเวณใบหน้าและ 1 ข้อนิ้วชี้ที่ลำคอจะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ครีมลดจุดด่างดำเห็นผลไวขึ้นนั่นเอง

6.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

หลายคนอาจจะงงกับหัวข้อนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การดื่มน้ำให้เพียงพอกับปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวันจะช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น เพราะจะทำให้ผิวไม่แห้งและแข็งแรงขึ้น เมื่อผิวแข็งแรงก็จะทำให้เวลาทาครีมอะไรไปก็จะซึมได้ดีขึ้น ใช้ครีมไปก็จะเริ่มเห็นผลขึ้นอีกด้วย

7.ความสม่ำเสมอ

การทาครีมเป็นประจำและสม่ำเสมอจะช่วยให้เห็นผลไวขึ้น โดยทั่วไปแล้วจะเริ่มเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ไปแล้วอย่างน้อย 2-4 สัปดาห์ ก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้า ซึ่งวิธีการใช้ของผลิตภัณฑ์บางชนิดจะมีบอกไว้ บางครีมก็อาจจะให้ใช้ทั้งเช้าเย็น บางครีมอาจเฉพาะตอนเย็นเท่านั้น ดังนั้นจึงควรทาครีมเป็นอย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 

จากทั้ง 7 เคล็ดลับที่ Dr.Anna Skincare ได้แนะนำไป หากท่านใดต้องการรับคำปรึกษาหรือสั่งซื้อ Advanced Melas Clear ครีมลดฝ้ากระ จุดด่างดำ สูตรเร่งด่วน สามารถสั่งซื้อได้ผ่าน  5 ช่องทางนี้ดังนี้

ทางเว็บไซต์ drannaskincare.com

Facebook: Dr.Anna Skincare ครีมดร.แอนน่าลดฝ้ากระ

แอปแชท LINE: Anna Skincare

ช่องทางแอปซื้อของออนไลน์ 

Shopee: DR.ANNA SKINCARE 

Lazada: DR.ANNA SKINCARE

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

ใช้ครีมลดฝ้ากระแบบนี้ เห็นผลแน่นอน!

ใช้ครีมลดฝ้ากระแบบนี้ เห็นผลแน่นอน!

ใช้ครีมลดฝ้ากระเท่าไรก็ไม่เห็นผลเลย แต่ก่อนที่จะทิ้งครีมที่มีอยู่ไป Dr. Anna Skincare จะขอมาแนะนำวิธีการใช้ครีมลดฝ้ากระให้เห็นผลลัพธ์ มาดูวิธีการใช้กันค่ะ

Read More »
กินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า?

กินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า?

มาตอบคำถามว่าวิตามินลดฝ้ากระคืออะไร? การกินวิตามินลดฝ้ากระดีจริงหรือไม่? ปลอดภัยหรือเปล่า? พร้อมแนะนำวิตามินลดฝ้ากระและบำรุงผิวจากข้างในกันค่ะ

Read More »
ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

ทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ?

จะมาบอกเหตุผลว่าฝ้ากระเกิดจากอะไร วิธีลดการเกิดฝ้ากระต้องทำอย่างไร และปัญหาทำไมฝ้ากระหายแล้วยังต้องทาครีมลดฝ้ากระต่อ ถ้าอยากรู้แล้ว มาทราบพร้อมกันเลยค่ะ

Read More »
จะใช้ครีมทั้งทีต้องใช้ให้ดีถึงจะปัง! 6 วิธีเก็บครีมทาหน้ายังไงให้มีประสิทธิภาพ

จะใช้ครีมทั้งทีต้องใช้ให้ดีถึงจะปัง! 6 วิธีเก็บครีมทาหน้ายังไงให้มีประสิทธิภาพ

สาวๆ ที่เก็บครีมไม่เป็นจนทำให้เสื่อมประสิทธิภาพหรือปล่อยครีมทิ้งไว้จนหมดอายุ มาแนะนำวิธีเก็บครีมทาหน้าอย่างถูกต้องเพื่อที่จะได้มีสกินแคร์ดีๆ ไว้ใช้ได้นานๆ

Read More »
รู้จักกับประเภทของกระ รักษายังไงดีให้ถูกวิธี?

รู้จักกับประเภทของกระ รักษายังไงดีให้ถูกวิธี?

กระที่กระจายอยู่บนใบหน้าของเรามีหลายประเภท แถมยังมีวิธีการรักษาที่ต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นจะพามารู้จักกับประเภทของกระและวิธีรักษา

Read More »