ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

แชร์ไปที่ :

Share on facebook
Share on twitter
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

หลังจากสิวหายแล้ว ปัญหาที่ตามมาคือจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และการใช้ระยะเวลายาวนานในการดูแลจุดด่างดำ ดังนั้นมารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น และวิธีการดูแลรอยดำจากสิวและปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

 

จุดด่างดำเกิดจากอะไร?

สาเหตุที่ทำให้เกิดจุดด่างดำบนใบหน้า มักเกิดขึ้นจากการอักเสบใต้ชั้นผิว เพราะเมื่อมีการอักเสบขึ้นก็จะมีการหลั่งสารอักเสบที่เข้าไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวขึ้นในปริมาณมาก เนื่องจากเมื่อเกิดสิวขึ้น กระบวนการฟื้นตัวของเนื้อเยื่อที่ถูกทำลาย แต่ไม่สมบูรณ์จึงเกิดเป็นรอยดำขึ้น แต่สำหรับรอยแดงจะเป็นการอักเสบเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังร่วมกับขยายตัวของเส้นเลือดฝอยจนทำให้เกิดรอยแดงขึ้น ซึ่งหากมีปัจจัยภายนอกที่กระตุ้นให้ผิวอักเสบขึ้น เช่น การบีบ แกะสิว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่กระตุ้นให้เกิดการแพ้ แสงแดดที่มีรังสี UV ที่เข้าไปกระตุ้นเซลล์เม็ดสี  ก็จะยิ่งทำให้ผิวเกิดการอักเสบขึ้นและทำให้รอยดำและรอยแดงจากสิวเข้มขึ้น ไปจนถึงผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส และเกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำได้ อีกทั้งยังใช้ระยะเวลาในการรักษาจุดด่างดำจากสิวนานขึ้น นอกจากนี้ ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอยังสามารถเกิดขึ้นได้จากปฏิกิริยาของยาบางชนิดที่ทำให้สีผิวเข้มขึ้นได้ เช่น ยารักษาโรคมาลาเรีย ฮอร์โมน และยาจิตเวชบางชนิด รวมถึงภาวะสีผิวจากโรคบางชนิดหรืออาการบางอย่างได้

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

อะไรช่วยลดจุดด่างดำ? 

หลักการในการจบปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอหรือจุดด่างดำจากสิว คือ การป้องกันการเกิดจุดด่างดำจากการสัมผัสแสงแดดและรังสียูวี ควรทาครีมกันแดดที่มีส่วนผสม SPF 30 PA++++ เพื่อป้องกันการกระตุ้นทำงานของเซลล์เม็ดสี รวมถึงการสวมใส่เสื้อผ้าหรืออุปกรณ์ป้องกันแสงแดดเพื่อไม่ให้ผิวหนังสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง นอกจากนี้ การหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์หรือเซรั่มลดจุดด่างดำที่ช่วยลดกลไกการทำงานของเซลล์เม็ดสี การเกิดเม็ดสี ไปจนถึงการผลัดเซลล์ผิวและรอยดำถูกผลัดออกไปที่ได้ผิวใหม่ ลดเลือนรอยดำ และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น 

 

นอกจากนั้น การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุต่างๆ เช่น มะเขือเทศ ผักใบเขียว น้ำมันปลา แตงกวา ถั่ว เบอร์รี ฯลฯ อาหารก็ช่วยให้ป้องกันการทำลายของเซลล์ผิว จึงช่วยให้จุดด่างดำดูจางลงได้ และการดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว พร้อมช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตดีขึ้นจึงช่วยให้สารอาหารสำคัญสามารถไปเลี้ยงผิวได้ดีขึ้น รวมถึงการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอเพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูได้

 

เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี?

เซรั่มมีสารออกฤทธิ์สำคัญเข้มข้น จึงช่วยเข้าไปจัดการปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ ซึ่งเซรั่มลดจุดด่างดำตัวไหนดีเห็นผล จำเป็นต้องเลือกจากสารออกฤทธิ์สำคัญ คุณสมบัติของสารสกัดเหล่านั้น ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในการส่งเซรั่มเข้าสู่ผิวหรือเพิ่มความเสถียรของสารออกฤทธิ์ต่างๆ อีกทั้งเซรั่มส่วนมากจะมีลักษณะเนื้อใส ทาแล้วซึมเข้าผิวรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ รวมถึงไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ได้ และเพื่อให้แก้ไขปัญหาจุดด่างดำได้ตรงจุด ควรแยกเซรั่มที่ใช้เป็น 2 ช่วง คือ หากยังมีปัญหาสิวอยู่ ควรเลือกใช้ Dr.Anna Anti Acne Serum สมาร์ทเซรั่มสีเขียว ช่วยแก้ปัญหาสิว และรอยสิว ด้วยสารสกัดที่ยับยั้งเชื้อ P.acnes และ S.aureus พร้อมทั้งยังมีไฮยาลูรอน 8 ชนิดที่ช่วยรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว และมี Niacinamide เข้มข้น 8% ที่ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุล เมื่อรักษาอาการสิวเรียบร้อย ให้ปรับมาใช้ Dr.Anna Nanowhite Melas Serum สมาร์ทเซรั่มสีชมพูที่มีส่วนผสมในการลดเลือนจุดด่างดำ ยับยั้งการผลิตเม็ดสี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ และทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ พร้อมมีการใช้นาโนเทคโนโลยีในการสกัดเซรั่ม ทำให้สารคงตัว เสถียร และออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้รับรางวัลจากนาซ่า

 

ใครที่สนใจผลิตภัณฑ์เซรั่มลดจุดด่างดำจาก Dr.Anna สามารถสั่งซื้อของแท้ได้ ผ่าน 7 ช่องทางดังนี้ 

เว็บไซต์: drannaskincare.com

Facebook: Dr. Anna สมาร์ทเซรั่ม

Tiktok: drannaskincare

YouTube: Dr. Anna Official

แอปแชท LINE: Anna Skincare

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อ

บทความอื่นๆ

เซรั่มรักษารอยสิว

มัดรวม 7 เซรั่มรักษารอยสิวที่ต้องมี ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเร่งด่วน

แนะนำ 7 เซรั่มรักษารอยสิว ลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ ใช้งานได้ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น เพราะเป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวที่มีสิวอยู่

Read More »
เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขน

ใช้ดีบอกต่อ! รวบรวม เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนอ่อนโยนต่อผิว

มาบอกสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำดูไม่สดใสและรูขุมขนกว้าง พร้อมแนะนำ 5 เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-04-1

ตอบคำถามว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวที่เหมาะสม และกดสิวได้มั้ย?

มารู้กันดีกว่าว่าสิวมีกี่ประเภท วิธีรักษาสิวแต่ละประเภทอย่างไรให้เหมาะและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้กวนใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวให้หายขาด

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-03-c

ตอบคำถามว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร? และแนะนำเซรั่มจุดด่างดำที่เห็นผลดี

มารู้กันว่าจุดด่างดำเกิดขึ้นจากอะไร สาเหตุอะไรที่ทำให้รอยดำเข้มขึ้น วิธีการดูแลรอยดำจากสิว พร้อมแนะนำเซรั่มลดจุดด่างดำที่ใช้แล้วเห็นผล ตอบคำถามว่าเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ตัวไหนดี

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-02-c

ชวนรู้ ต้องเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำอย่างไรให้พิชิตรอยได้จริงๆ

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส ดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ดังนั้นขอพาทุกคนมารู้จักวิธีการเลือกเซรั่มฝ้ากระจุดด่างดำ พร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้เห็นผลกัน

Read More »
[Dr. Anna] SEO JUNE-01-c

เช็กโต๊ะเครื่องแป้งด่วนว่ามีหรือยัง? 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระที่ใช้แล้วหายจริงจ้า

ขอพาทุกคนมาดูว่า 6 เซรั่ม ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำที่ใช้แล้วหายจริง จนต้องเอฟด่วนถ้าอยากหน้าใส พร้อมแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มมากกว่ากัน

Read More »